80 tuổi vẫn "đánh bại" đỉnh Everest

Tin mới

23/05/2013 16:28

(NLĐO) - Cụ ông Yuichiro Miura, nhà leo núi người Nhật Bản 80 tuổi, đã trở thành người cao tuổi nhất chinh phục đỉnh Everest hôm 23-5.

Cụ Yuichiro Miura đặt chân lên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới vào sáng sớm hôm 23-5 (giờ địa phương), nhóm người hỗ trợ của cụ cho biết. Trước đó, cụ đã chinh phục ngọn núi này 2 lần vào năm 70 và 75 tuổi.
 
Lần này, cụ Miura leo núi cùng con trai, 2 nhà leo núi người Nhật Bản và 6 người Nepal.
 
 
Cụ Yuichiro Miura (phải) cùng con trai Gota (trái) trên đỉnh Everest. Ảnh: AP
 
Khi vừa lên đến đỉnh núi, cụ ông Miura nhanh chóng gọi về Tokyo báo tin vui cho gia đình và những người ủng hộ. Cụ hồ hởi: "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể chinh phục Everest ở tuổi 80. Đó là cảm giác tuyệt vời chưa từng có mặc dù tôi hoàn toàn kiệt sức".
 
Cụ còn viết trên trang web của mình: “Nếu giới hạn của tuổi 80 là đỉnh Everest, nơi cao nhất trên trái đất này, thì không thể hạnh phúc hơn được nữa”. Trước đó, cụ bị vỡ xương chậu và đùi trái vào năm 2009 trong cuộc thi trượt tuyết tốc độ, đồng thời cũng được phẫu thuật tim vài lần.
 
Như vậy, cụ Miura đã phá vỡ kỷ lục mà cụ Min Bahadur Sherchan người Nepal xác lập lúc 76 tuổi vào năm 2008. Tuy nhiên, cụ Sherchan hiện 81 tuổi quyết định sẽ thăm lại nóc nhà thế giới vào tuần tới để giữ vững kỷ lục của mình.
 
 
Cụ Miura gọi báo tin vui cho gia đình và những người ủng hộ. Ảnh: AP
 
Cụ Miura (phải) cùng con trai Gota. Ảnh: AP
 
Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI