Cô gái mất chân đầu tiên lên đỉnh Everest

Tin mới

22/05/2013 17:35

(NLĐO)- Một cô gái 26 tuổi ở Ấn Độ vừa trở thành người khuyết tật đầu tiên trên thế giới chinh phục thành công đỉnh Everest, Ibtimes đưa tin hôm nay (22-5).

Arunima Sinha, ở bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, đã lên đỉnh núi cao nhất thế giới vào lúc 10 giờ 55 hôm 21-5, đúng 16 tiếng 55 phút sau khi xuất phát từ Trại căn cứ Everest (trại cơ sở để phục vụ các nhà leo núi tại Everest).


Arunima Sinha. Ảnh: Pure Mirror

Hai năm trước đây, khi còn sở hữu đôi chân lành lặn, Sinha vốn là một cầu thủ bóng chuyền cấp quốc gia. Tuy nhiên, sau khi bị cướp đẩy xuống từ một đoàn tàu đang chạy, các bác sĩ phải cắt bỏ phần chân từ đầu gối trở xuống bị tàu đè nát của Sinha để cứu mạng sống cho cô. Lúc bấy giờ cô đang trên đường từ Lucknow đến Delhi để phỏng vấn xin việc.

Sau khi hồi phục, Sinha quyết định phải làm điều gì đó để mọi người không còn nhìn cô bằng sự thương cảm và ái ngại.

"Lúc đó mọi người rất lo lắng cho tôi. Rồi tôi nhận ra rằng mình cần làm gì đó để mọi người không còn ái ngại về mình. Tôi đọc được thông tin về những người chinh phục Everest và nói chuyện với anh trai và huấn luyện viên của tôi. Họ khuyến khích tôi hết hình”, Sinha trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Ấn Độ trước khi bắt đầu hành trình chinh phục Everest.

Được biết, người truyền cảm hứng cho Sinha chính là VĐV cricke Yuvraj Singh. Anh mắc bệnh ung thư nhưng vẫn nỗ lực hết mình tiếp tục quay lại thi đấu. Khi Sinha hồi phục, anh đã gửi cho cô một tấm séc 100 ngàn rupi và nói chuyện với cô rất nhiều. Từ đó, Sinha mới nhận ra rằng cô cần làm điều gì đó với cuộc đời mình.
Đỗ Quyên (Theo Ibtimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI