Chú chó đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Tin mới

14/11/2013 11:36

(NLĐO) – Rupee, chú chó bị bỏ rơi tại một bãi rác ở Ấn Độ, vừa trở thành chú chó đầu tiên leo đến khu cắm trại trên “nóc nhà của thế giới” Everest cùng với cô chủ Joanne Lefson.

Rupee được cô Joanne – cựu vận động viên golf chuyên nghiệp – nhận nuôi khi được 11 tháng tuổi vào tháng 9 hồi năm ngoái. Trước đó, nó bị người chủ bỏ rơi tại một bãi rác ở thị trấn Leh của Ấn Độ và gần chết vì đói.
 
Ngày 14-10-2013, cả hai tới thị trấn Lukla thuộc dãy Himalaya để bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Everest. 13 ngày sau, Joanne và chú chó đã hoàn thành mục đích của mình. Kỳ tích trên đạt được sau một chuyến đi đầy khó khăn và nguy hiểm. Joanne và chú chó Rupee phải đi qua những cây cầu ọp ẹp, những con đường núi ẩm ướt và tránh sạt lở núi trên đường đi.
 
Joanne Lefson và chú chó Rupee trên đỉnh Everest. Ảnh New York Daily News

"Tôi rất tự hào về Rupee. Tôi lo nó có thể không đủ sức khỏe cho cuộc hành trình, nhưng thay vào đó nó thường vượt lên dẫn trước và kéo tôi đi cùng" - Lefson vui vẻ cho biết hôm 13-11.

Joanne đã đăng trên trang Facebook của mình những hình ảnh đáng yêu của Rupee tại Nepal, như ảnh nó chơi đùa cùng trẻ em ở thị trấn Namche Bazaar hoặc chụp hình chung các thầy tu Hindu ở Kathmandu.

Cô cũng chuẩn bị tung ra một quyển sách kể về Oscar, chú chó từng cùng cô đi chu du khắp thế giới trước đây.
P.Nghĩa (Theo New York Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI