Cơ quan y tế bang Washington cho biết tổng số ca nhiễm tại bang này đã lên đến 27, gồm 9 ca tử vong, tăng từ 18 trường hợp nhiễm và 6 ca tử vong một ngày trước đó.

8 trong số 9 người tử vong ở hạt King và một người tại hạt Snohomish. Tất cả 27 ca nhiễm đều tập trung thành cụm ở 2 hạt xung quanh TP Seattle này, khiến nơi này có số ca nhiễm lớn nhất ở Mỹ.

Trong khi đó, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên đến ít nhất là 108. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết 60 ca nhiễm ở 12 bang của Mỹ và 48 ca nhiễm từ nước ngoài trở về.

Ca tử vong do Covid-19 lên đến 9, Mỹ vẫn chưa cấm đi lại - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump cho hay các quan chức chưa cân nhắc việc hạn chế đi lại trong nước. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cho hay chính quyền của ông có thể áp lệnh cấm đi lại đến các vùng có tỉ lệ lây nhiễm cao nhưng nói rằng các quan chức chưa cân nhắc việc hạn chế đi lại trong nước.

Trước đây, tất cả xét nghiệm đều được CDC thực hiện nên kết quả phải mất vài ngày mới có. Ông Stephen Hahn thuộc Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nói với quốc hội rằng các bộ dụng cụ xét nghiệm sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối tuần này, cho phép các phòng thí nghiệm thực hiện khoảng 1 triệu xét nghiệm.

Hạ viện Mỹ dự kiến tranh luận trong ngày 4-3 về một dự luật ngân sách khẩn cấp hàng tỉ USD. Tổng thống Trump cho biết chính quyền đang làm việc với quốc hội để thông qua một khoản ngân sách chi tiêu khẩn cấp khoảng 8,5 tỉ USD.

Cục Dữ trữ liên bang (FED) hôm 3-3 cũng đã cắt giảm lãi suất trong động thái khẩn cấp nhằm bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới trước tác động tiêu cực từ sự lây lan của Covid-19.

FED cho biết đã cắt giảm lãi suất ở mức 0,5 điểm phần trăm, hạ lãi suất xuống mức mục tiêu là 1,25%-1,5%.

Liên quan đến dịch Covid-19, giới chức trách Tây Ban Nha hôm 3-3 xác nhận ca tử vong đầu tiên. Cơ quan y tế địa phương cho biết người đàn ông ở vùng Valencia chết vì nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 13-2.

Đáng chú ý, số ca tử vong tại Ý hôm 3-3 đã lên đến 79 trong khi số trường hợp nhiễm là 2.502, tăng từ mức 2.036 hôm 2-3

Xuân Mai (Theo Reuters)