Đài truyền hình Al-Ikhbariya của Ả Rập Saudi vừa phát sóng thông tin trên.

Theo đó, Hoàng tử Saud bin Abdulaziz bin Musaed bin Saud bin Abdulaziz đã bị bắt giữ sau khi làn sóng giận dữ trên mạng xã hội dâng cao vì xuất hiện những video cho thấy dường như hoàng tử đã có những hành động ngược đãi nhiều nạn nhân ở nơi công cộng.

Theo Al-Ikhbariya, Vua Salman đã ban bố lệnh bắt và bỏ tù ngay lập tức đối với Hoàng tử Ả Rập Saudi vốn là một hậu duệ của người sáng lập nước này, cùng một nhóm người – có vẻ như là những người cũng xuất hiện trong video gây phẫn nộ nói trên, được đăng tải trên trang chia sẻ hình ảnh YouTube.

Một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát áp giải vị hoàng tử trẻ tuổi bị còng tay ra khỏi ra nhà. 

Ả Rập Saudi bắt hoàng tử bị lộ clip sốc - Ảnh 1.

Vị hoàng tử trẻ bị còng tay, áp giải khỏi nhà. Ảnh: Youtube

Việc bắt giữ diễn ra sau khi vị hoàng tử lộ mặt trong những video được chia sẻ trên mạng xã hội hôm 19-7, cho thấy những hành động cực kỳ hợm hĩnh và bạo lực. Trong số các nạn nhân được cho là có cả người nước ngoài.

Trong một video, có thể thấy một người đàn ông ngồi trong xe hơi, bị thương chảy máu, trong khi có thể nghe tiếng hoàng tử Abdulaziz quát tháo nạn nhân vì đã đậu xe gần nhà ông.

Một video khác cho thấy một nạn nhân bị chảy máu đầu, rời khỏi ngôi nhà với một khẩu súng chĩa vào sau lung.

Vị hoàng tử còn đánh đập một người đàn ông đang ngồi trên ghế và xin tha mạng, trong một video khác.

Những video này đã châm ngòi một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội, với những lời kêu gọi khẩn thiết của các tín đồ thế giới ảo này nhằm đưa vị hoàng tử ra trước vành móng ngựa.

"Dù có là hoàng tử, bộ trưởng hay là người dân cũng không ai được đứng trên pháp luật"- một cư dân mạng viết.

Đỗ Quyên (Theo RT)