Hồi đầu tuần này, Ả Rập Saudi tuyên bố kết thúc giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự tại Yemen. Để ăn mừng, Hoàng tử Al-Waleed bin Talal viết trên Twitter: “Tôi rất vinh dự tặng 100 chiếc xe Bentley cho 100 phi công vì những cống hiến của họ trong chiến dịch”.

The Prince, who is a billionaire, has pledged to give each of the pilots involved in the air strikes a Bentley
Hoàng tử Al-Waleed Bin Talal hứa tặng mỗi phi công một chiếc Bentley. Ảnh: DAILY MAIL

Phát biểu của hoàng tử nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một số người ca ngợi sự hào phóng của Hoàng tử Al-Waleed bin Talal, cho rằng các phi công hoàn toàn xứng đáng nhận phần thưởng vì những cống hiến trong quân ngũ.

Tuy nhiên, nhiều người bên ngoài Ả Rập Saudi, đặc biệt là ở Yemen, xem đó là việc làm chướng tai gai mắt và chỉ trích gay gắt trên Twitter.

“Hoàng tử Al-Waleed bin Talal tặng 100 xe Bentley cho những phi công đã ném bom phá hủy nhà tôi. Tôi hứa với lòng rằng ý chí của tôi sẽ cao hơn những phi công ấy” – một người Yemen bình luận. Không lâu sau, đăng tải nói trên bị xóa.

http://www.independent.co.uk/incoming/article8682300.ece/alternates/w620/waleed-pa.jpg

Hoàng tử Al-Waleed bin Talal là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

Ảnh: THE INDEPENDENT

Hoàng tử Al-Waleed bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 23 tỉ USD và đầu tư vào khách sạn Savoy (Anh), công ty Apple... Đây không phải lần đầu tiên Hoàng tử Al-Waleed bin Talal hứa tặng chiếc siêu xe Bentley. Trước đó, ông đã tặng 25 chiếc Bentley cho các thành viên của một đội bóng nước này.

Năm 2013, ông đe dọa tẩy chay tạp chí Forbes khi đánh giá sai khối tài sản của mình. Tạp chí Forbes chỉ xếp Hoàng tử Al-Waleed bin Talal ở vị trí thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

H.Bình (Theo BBC, Daily Mail)