AirAia QZ8501 mất tích: Hé lộ từ những thi thể đầu tiên tìm thấy

Tin mới

01/01/2015 10:50

(NLĐO) – Theo báo cáo pháp y sơ bộ, thi thể của 2 nạn nhân đầu tiên - 1 phụ nữ và 1 đàn ông - được tìm thấy của QZ8501 vẫn còn nguyên vẹn, nhưng mức độ phân hủy cho thấy họ đã chết 3 ngày trước đó.

Đến nay đã có ít nhất 8 thi thể nạn nhân được tìm thấy dưới biển. Chưa có dấu hiệu cho thấy có người sống sót.

Ông Budiyono, chỉ huy nhận dạng danh tính nạn nhân trong thảm họa ở Đông Java (DVI), cho biết hôm 31-12 các thi thể đã phân hủy khi họ được cho là đã chết vào khoảng 3 ngày trước đó.

 

Hoạt động tìm kiếm được nối lại vào ngày 1-1-2015 khi thời tiết diễn biến tốt. Ảnh: Reuters
Hoạt động tìm kiếm được nối lại vào ngày 1-1-2015 khi thời tiết diễn biến tốt. Ảnh: Reuters

 

Tri Rismaharini, thị trưởng TP Surabaya - Indonesia đã ngất xỉu tại trung tâm khủng hoảng, có thể vì kiệt sức trong lúc giúp chăm sóc gia đình những người đi trên chiếc máy bay xấu số.

 

Theo báo Star Online, ông Budiyono cho biết cả hai thi thể đã được chuyển đến bệnh viện Bhayangkara ở tỉnh Porda, cách TP Surabaya khoảng 40 km, để tiến hành nhận dạng.

Người này nói rằng: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin đây đủ về danh tính của họ bởi vì thi thể của họ chỉ mới được phát hiện hôm 31-12. Chúng tôi cần thời gian để làm điều này”. Ông nói thêm rằng quá trình xác nhận danh tính sẽ do các chuyên gia y tế thực hiện bao gồm nhà nghiên cứu bệnh học, chuyên gia ADN, nha sĩ, những người sẽ xác định nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Sau khi hoàn tất quá trình xác nhận danh tính, các thi thể sẽ được đưa về với gia đình của họ. Những thi thể khác được tìm thấy, gồm một tiếp viên hàng không, đang được chuyển từ Pengkalan Bun ở tỉnh Kalimantan đến Surabaya.

Trong khi đó, đội cứu hộ Indonesia cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để tìm kiếm các thi thể trong vụ tai nạn QZ8501 sau khi thời tiết trở nên thuận lợi hơn vào ngày 1-1-2015 và các nhà điều tra quốc tế cũng tích cực tham gia định vị thân máy bay QZ8501. Thời tiết diễn biến tốt làm tăng hy vọng các thợ lặn có thể điều tra vật thể được cho là chiếc máy bay bị chìm dưới biển và tìm ra hộp đen để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Xuân Mai (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI