icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

AirAsia QZ8501: Gia đình nạn nhân bị đuổi khỏi khách sạn

Xuân Mai (Theo Straits Times)

(NlđO) – Một số gia đình có người thân trên chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia đã bị đuổi khỏi một khách sạn vào đêm giao thừa vì tất cả các phòng đã được đặt kín trong năm mới.

Báo Datik cho biết khách sạn Halogen nằm gần sân bay quốc tế Juanda ở TP Surabaya - Indonesia đã chuyển hành lý của các gia đình nạn nhân chuyến bay AirAsia QZ8501 ra ngoài mà không thông báo cho họ.

 

Một số thành viên gia đình nạn nhân bị đuổi khỏi khách sạn. Ảnh: Reuters
Một số thành viên gia đình nạn nhân bị đuổi khỏi khách sạn. Ảnh: Reuters

 

Một gia đình cho biết hãng hàng không AirAsia nói họ có thể ở lại đây đến ngày 1-1-2015 nhưng đã bị sốc khi nhìn thấy hành lý cùa mình nằm bên ngoài phòng khách sạn vào đêm giao thừa. Trước đó vài giờ, Sunu Widiatmoko, giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia ở Indonesia, nói trong cuộc họp báo rằng rất khó đặt phòng khách sạn trong đêm giao thừa và các gia đình sẽ phải chuyển khỏi đó trong ngày 1-1-2015.

Tuy nhiên, một tiếp tân khách sạn cho hay quyết định dọn hành lý ra khỏi phòng đã được hãng AirAsia thông qua. Trong khi đó, các đội tìm kiếm cứu nạn vẫn đang chiến đấu với điều kiện thời tiết bất thường và biển động để định vị chiếc máy bay Airbus 320 rơi xuống biển Java hôm 28-12-2014. Tính đến nay đã có 8 thi thể được tìm thấy nhưng vẫn chưa phát hiện ra người nào còn sống sót sau vụ tai nạn.

 

Theo trang web Kompas (Indonesia) hôm 1-1-2015, phi công của một chuyến bay của hãng hàng không AirAsia đã cho kết quả dương tính với morphine, một loại thuốc giảm đau gây nghiện, sau khi máy bay hạ cánh tại đảo Bali.

Phi công nói trên có tên được viết tắt là F I đã bị đưa đi xét nghiệm sau khi máy bay mang số hiệu QZ7510 đáp xuống sân bay quốc tế Ngurah Rai Bali ở TP Denpasar vào 8 giờ 50 phút (giờ địa phương). Nhân viên đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải Hadi M Diuraid cho biết theo kế hoạch, viên phi công này sẽ lái máy bay trở về thủ đô Jakarta vào lúc 9 giờ 20 phút (giờ địa phương).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo