Al-Qaeda Ấn Độ nhầm lẫn nực cười ngay trận đánh xuất quân

Tin mới

13/09/2014 11:04

(NLĐO)- Tính lập chiến tích đầu tiên kỷ niệm sự kiện 11-9, “chân rết” Al-Qaeda mới thành lập ở Ấn Độ quyết định tấn công một con tàu tại Karachi. Song chúng lại tự rước lấy thảm họa vì nhầm lẫn tai hại!

Chi nhánh al-Qaeda mới nhất này do Ayman al-Zawahiri dẫn đầu được thành lập ở Ấn Độ hồi tuần trước và đang khao khát gây ra những tiếng vang đầu tiên.

Báo Telegraph hôm 12-9 đã tiết lộ “tiếng vang” ngoài mong đợi này của nhóm khủng bố. Vụ việc xảy ra trong đêm 6-9 nhưng vừa mới được công bố. Các tay súng vũ trang hạng nặng dưới sự chỉ đạo của Ayman al-Zawahiri đã lao lên tấn công con tàu đáp tại cảng Karachi và tin rằng đó là một tàu sân bay của Mỹ. Cả đội tá hỏa khi nhận ra thực ra đó là tàu khu trục của Hải quân Pakistan.

[​IMG]

Một con tàu của Hải quân Pakistan. Ảnh http://defence.pk/

 

Quá bối rối nên chưa kịp động tay động chân, những kẻ tấn công đã bị đánh bại tan tác. Ít nhất 3 tay súng thiệt mạng và 4 người khác bị bắt ngay tại hiện trường. Những ngày sau đó, từ thông tin thẩm vấn, giới chức Pakistan còn bắt thêm được 3 tay súng thánh chiến khác. Bên phía Hải quân Pakistan có 2 người bị thương.

“Cuộc tấn công hoàn toàn thất bại. Chúng không kịp ra tay. Chúng tôi đã bắt được 7 thủ phạm và tiếp tục bắt các phần tử liên quan còn lại. Chúng được vũ trang cẩn thận và âm mưu bắt cóc con tàu nhưng thất bại ngay từ đầu” – một nguồn tin cấp cao nói với Telegraph.

Al-Qaeda nhánh Ấn Độ hôm 11-9 đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công ngày và khẳng định chính những cựu binh Hải quân Pakistan gia nhập al-Qaeda đã tiến hành vụ tấn công khủng bố “thất bại” trên. Nhóm này còn tuyên bố rằng chúng đã chiếm giữ thành công một tàu Mỹ nhưng đã bị Hải quân Pakistan phá ngang.

Giới chức điều tra Pakistan khẳng định những kẻ tấn công hoàn toàn không thuộc Hải quân nước này, mà chỉ có một tên từng là cựu lính hải quân. Tên này đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 xảy ra tại căn cứ Karachi của Hải quân Pakistan trong vòng 3 năm qua. Hồi năm 2011, 20 chiến binh Taliban tấn công vào căn cứ này và giết chết 11 binh sỹ hải quân cùng 1 lính bán quân sự. Hai máy bay tuần tra do Mỹ cung cấp cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI