Al-Qaeda xúi tín đồ Hồi giáo “lấy mạng” đại sứ Mỹ

Tin mới

19/09/2012 10:10

(NLĐO) – Chi nhánh của tổ chức Al-Qaeda tại Bắc Phi hôm 18-9 kêu gọi tấn công đại sứ quán và “lấy mạng” các đại sứ Mỹ tại các nước Hồi giáo để phản đối bộ phim báng bổ Đấng tiên tri Mohamed.

Nhánh Al-Qaeda tại Bắc Phi tuyên bố: “Chúng tôi kêu gọi thanh niên Hồi giáo noi gương những con sư tử tại Benghazi (Libya). Hãy hạ cờ Mỹ tại các đại sứ quán của họ ở tất cả các nước Hồi giáo. Hãy đốt và giẫm nát các lá cờ ấy. Đồng thời tiêu diệt hay trục xuất các đại sứ, đại diện Mỹ, loại bỏ những thứ dơ bẩn khỏi vùng đất của chúng ta để trả thù cho điều đẹp đẽ nhất của nhân loại”.
 

Một cảnh sát dùng súng đạn hơi cay bắn vào người biểu tình đeo mặt nạ ở Srinagar - Ấn Độ (Ảnh: AP)
 
Nhánh Al-Qaeda tại Bắc Phi cũng ca ngợi vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi hôm 11-9, làm Đại sứ Chris Stevens và 3 nhân viên ngoại giao Mỹ thiệt mạng, đồng thời hối thúc các tín đồ Hồi giáo tiến hành các vụ tấn công tương tự ở thủ đô các nước Morocco, Algeria, Tunisia và Mauritania.
 
Tuyên bố trên ghi ngày 15-9, vài ngày sau khi làn sóng biểu tình tại nhiều nước Hồi giáo bùng phát để phản đối bộ phim có nội dung phỉ báng tín đồ Hồi giáo và nhà tiên tri Mohamed. Vì nguy cơ bạo lực tăng cao nên Mỹ đã đóng cửa các đại sứ quán ở một số nước, yêu cầu các nhân viên ngoại giao về nước để đảm bảo an toàn.
H.Bình (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI