icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Alibaba "trảm' 10 người làm rò rỉ bê bối tình dục của sếp lớn

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã sa thải 10 nhân viên chia sẻ tài khoản của một đồng nghiệp về cáo buộc tấn công tình dục chống lại một cựu quản lý.

Bloomberg ngày 30-8 cho biết Alibaba đưa ra tuyên bố nội bộ hồi tuần trước rằng tập đoàn này sa thải nhóm 10 nhân viên kể trên vì "chia sẻ tài khoản bừa bãi được đồng nghiệp họ Zhou đăng tải trên diễn đàn nội bộ". Zhou cáo buộc cựu quản lý tấn công tình dục cô.

Nhóm 10 nhân viên đã chia sẻ ảnh chụp màn hình bài đăng của cô Zhou. Ba nhân viên khác bị khiển trách vì "bình luận không phù hợp trong các diễn đàn công cộng".

Alibaba trảm 10 người làm rò rỉ bê bối tình dục của sếp lớn - Ảnh 1.

Alibaba đã sa thải 10 nhân viên chia sẻ tài khoản của một đồng nghiệp về cáo buộc tấn công tình dục chống lại một cựu quản lý. Ảnh: Reuters

Trước đó, Alibaba ngày 8-8 thông báo đã đình chỉ công tác một số lãnh đạo sau khi cô Zhou tố cáo bị "sếp" mình và khách hàng tấn công tình dục. Cáo buộc dài 11 trang của nạn nhân sau đó lan truyền rộng rãi, gây ra làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cảnh sát TP Tế Nam cùng ngày 8-8 tuyên bố đang điều tra vụ việc.

Người quản lý dính cáo buộc đã bị Alibaba sa thải, trong khi hai quản lý cấp cao khác nộp đơn từ chức. Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang cho biết trên mạng nội bộ của tập đoàn: "Không chỉ bộ phận nhân sự phải xin lỗi. Các quản lý bộ phận kinh doanh liên quan cũng phải chịu trách nhiệm và nên xin lỗi vì im lặng và không phản hồi kịp thời".

Alibaba đưa ra quyết định sa thải 10 nhân viên kể trên sau khi kết thúc cuộc điều tra nội bộ trong những tuần qua nhưng chưa công bố kết quả cuối cùng.

Cảnh sát Trung Quốc tuần trước bắt giữ một cựu nhân viên của siêu thị Tế Nam Hoa Liên, họ Zhang. Người này từng dùng bữa tối với cô Zhou.

Nạn nhân không tiết lộ danh tính người quản lý ép cô đi công tác với ông ta để gặp một khách hàng ở TP Tế Nam, cách trụ sở của Alibaba ở TP Hàng Châu khoảng 900 km.

Theo lời kể của Zhou, tối 27-7, vị khách này đã hôn cô. Sau khi uống rượu, cô thức dậy trong phòng khách sạn vào ngày hôm sau trong tình trạng khoả thân và không còn nhớ những gì đã xảy ra vào buổi tối hôm trước.

Cảnh quay camera giám sát từ khách sạn cho thấy người quản lý đã vào phòng 4 lần trong suốt buổi tối hôm đó. Khi trở về Hàng Châu, Zhou báo cáo vụ việc với bộ phận nhân sự và quản lý cấp trên vào ngày 2-8, yêu cầu sa thải người quản lý tấn công tình dục mình. Zhou cho hay ban đầu phòng nhân sự đồng ý nhưng đến phút cuối họ lại thay đổi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo