Âm mưu đánh bom Lầu Năm Góc, lãnh 17 năm tù

Tin mới

02/11/2012 11:37

(NLĐO) – Công dân Mỹ Rezwan Ferdaus, 27 tuổi, đã bị kết án 17 năm tù và 10 năm bị giám sát ngày 1-11 vì âm mưu tấn công Lầu Năm Góc và tòa nhà quốc hội Mỹ bằng máy bay mô hình chứa đầy chất nổ.

Bị bắt hồi năm ngoái, đến tháng 7 năm nay, Ferdaus mới nhận tội cố cung cấp nguyên vật liệu cho Al-Qaeda và tìm cách phá hoại các tòa nhà chính phủ bằng bom.
 
Các công tố viên khẳng định Ferdaus đã lên kế hoạch cho một cuộc thánh chiến từ năm 2010. Anh ta cũng âm mưu sử dụng các thiết bị nổ được kích hoạt bằng điện thoại di động nhắm vào binh sĩ Mỹ ở Iraq và Afghanistan.
 
Rezwan Ferdaus, người Mỹ theo đạo Hồi. Ảnh: AP
 
Trong một thông báo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau khi kết án, trợ lý chưởng lý thứ nhất Jack Pirozzolo miêu tả hành động của Ferdaus là cố ý và nguy hiểm. Ông này nói: “Anh ta đã có ý định thực hiện các hành động bạo lực kinh khủng chống lại nhân dân ở trong và ngoài nước Mỹ”.
 
Lên tiếng tại tòa, Ferdaus – tốt nghiệp ngành vật lý Trường Đại học Boston – lên tiếng cảm ơn gia đình và bạn bè vì đã ủng hộ anh ta nhưng không hề ngỏ lời xin lỗi.
 
Thẩm phán Richard Stearns cho biết bạn bè và gia đình của Ferdaus đã gửi thư ủng hộ, nói rằng anh ta đã sống 90% cuộc đời một cách tích cực. Ông nhấn mạnh: “Mọi người đều lưu ý rằng có một thời điểm nào đó cuộc đời của Ferdaus đã hóa ra đen tối”.
Lục San (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI