Theo thông tin từ cơ quan chức năng, có khoảng 40 người đang trú mưa tại 1 nhà hỏa táng ở thị trấn Muradnagar, quận Ghaziabad, bang Uttar Pradesh thì nó đổ sập. Các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát và lực lượng cứu hộ phải dùng chó nghiệp vụ để tìm người sống sót. Họ lập tức được đưa đến bệnh viện và một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Có 23 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ việc. Một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết nguyên nhân vụ việc vẫn chưa sáng tỏ nhưng cơ quan chức năng sẽ điều tra.

Các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát và lực lượng cứu hộ phải dùng chó nghiệp vụ để tìm người sống sót.

Truyền thông địa phương dẫn lời một quan chức cấp cao của đảng Bharatiya Janata cho biết những người gây ra bi kịch này sẽ bị xử phạt nghiêm khắc cho dù đó là cơ quan nhà nước hay cá nhân.

Ấn Độ: 23 người thiệt mạng vì sập mái nhà hỏa táng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Ấn Độ: 23 người thiệt mạng vì sập mái nhà hỏa táng - Ảnh 3.

Ảnh: PTI

Ảnh: Vasant Pawade

Chính quyền bang Uttar Pradesh đã chỉ đạo hỗ trợ những người thiệt mạng 200.000 rupee/người. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng chia buồn với gia đình các nạn nhân trên Twitter.

Tờ Hindustan Times đưa tin có khoảng 100 người đang dự đám tang thì thảm kịch xảy ra. Mặc dù cấu trúc tòa nhà tại khu hỏa táng không quá cũ nhưng một số báo chí địa phương đã lo ngại rằng tai nạn có thể xảy ra vì tòa nhà nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng. Nền đất bên dưới có thể đã bị xê dịch vì mưa lớn. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân gây sập mái nhà.

Bảo Hạnh