xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)

(NLĐO) - Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở đám tang phía Đông Afghanistan.

Đài Sputnik hôm 12-5 dẫn lời phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani, cho biết vụ đánh bom xảy ra tại đám tang của một cảnh sát trưởng.

Theo lời các nhân chứng, 7 người thiệt mạng tại đám tang của ông Haji Sheikh Ikram. Người này vừa qua đời tối 11-5 vì một cơn đau tim. Ông Ikram trước đây giữ chức cảnh sát trưởng huyện Khewa.

"Báo cáo ban đầu cho thấy tổng cộng 40 người thiệt mạng và bị thương. Vụ đánh bom do một kẻ tấn công liệu chết thực hiện. Những thông tin khác sẽ được công bố sau" – ông Khogyani nói vắn tắt.

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng - Ảnh 1.

Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở phía Đông Afghanistan. Ảnh: Newsy-today

Tỉnh Nangarhar gần biên giới Pakistan từ lâu đã trở thành thành trì của cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lẫn phong trào Taliban. Khu vực này ghi nhận một số vụ đụng độ ác liệt trong những năm gần đây khi lực lượng quốc tế và Taliban đều nhắm vào IS.

Mặc dù cơ bản bị đẩy ra khỏi tỉnh Nangarhar nhưng IS vẫn có khả năng tấn công vào các trung tâm đô thị ở tỉnh Nangarhar.

Trong một diễn biến khác, một nhóm tay súng đã tấn công bệnh viện ở phía Tây Kabul – Afghanistan, chưa rõ con số thương vong hay thiệt hại nếu có. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Marwa Amini cho biết lực lượng đặc biệt nhanh chóng được triển khai tới hiện trường.

Một bác sĩ nhi khoa chạy thoát kể lại rằng ông nghe thấy tiếng nổ lớn ở lối vào tòa nhà. "Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ. Bên trong đang rất hỗn loạn" – bác sĩ này nói.

Bệnh viện nằm ở phía Tây Kabul, nơi sinh sống của cộng đồng Hazara thiểu số. Đây là mục tiêu thường xuyên của IS. Vụ tấn công xảy ra chỉ 1 ngày sau khi 4 quả bom bên đường phát nổ ở phía Bắc Kabul làm 4 dân thường bị thương, trong đó có một đứa trẻ. IS sau đó nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Hồi tháng 3-2017, IS cũng mở cuộc tấn công vào một trong những bệnh viện lớn nhất Afghanistan. Các tay súng của nhóm cải trang thành bác sĩ và giết chết hàng chục người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo