Phát ngôn viên cảnh sát Rajan Bhagat cho biết nạn nhân – một phụ nữ người Mỹ 30 tuổi – tới Ấn Độ hồi tháng 3 vừa qua. Khi đến nhà ông Farooqui ở thủ đô New Delhi, cô bị cưỡng hiếp nhưng ngay sau đó quay về nước mà không trình báo nhà chức trách.

Đạo diễn Mahmood Farooqui. Ảnh: Hindustan Times

Đạo diễn Mahmood Farooqui. Ảnh: Hindustan Times

Đến ngày 19-6, nạn nhân mới nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát Ấn Độ và ông Farooqui lập tức bị bắt giam.

Vợ ông Farooqui, bà Anusha Rizwi, hôm 21-6 bác bỏ đơn kiện chống lại chồng mình và một mực cho rằng vụ việc đã được dàn dựng và hoàn toàn sai sự thật. Bà Rizwi tuyên bố sẽ chống lại vụ kiện đến cùng.

Vợ chồng ông Farooqui và bà Rizwi là đồng đạo diễn bộ phim nổi tiếng Peepli Live phát hành năm 2010. Nội dung bộ phim kể về vấn nạn tự tử của những nông dân.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhân vật có tiếng tăm ở Bollywood dính cáo buộc hiếp dâm. Ca sĩ Ankit Tiwari, các diễn viên Inder Kumar, Shiney Ahuja, Madhur Bhandarkar và Aditya Pancholi của Ấn Độ đều bị kiện về tội cưỡng hiếp phụ nữ và trẻ vị thành niên trong quá khứ nhưng tất cả vụ việc đều rơi vào im lặng.

Kể từ vụ cưỡng hiếp nữ sinh trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào tháng 12-2012 gây rúng động dư luận, chính phủ Ấn Độ ban hành các điều luật cứng rắn để hạn chế sự trỗi dậy của nạn tội phạm tình dục nhưng tình hình vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

P.Nghĩa (Theo Hindustan Times, Independent)