Theo lời một sĩ quan cảnh sát, vụ việc xảy ra tại thị trấn vệ tinh Gurgaon, ngoài rìa thủ đô New Delhi. Tuy nhiên, người lái xe lại cho biết đã phát hiện nạn nhân nhỏ tuổi trên đang nằm khóc nức nở trong một vũng máu tại khu vực Kapshera, phía Tây Nam thủ đô lúc 22 giờ ngày14-2.
 
Ông nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát và yêu cầu không tiết lộ danh tánh. Kiểm tra sơ bộ cho thấy nạn nhân đã bị cưỡng hiếp ở Gurgaon, sau đó bị ném xuống đường tại New Delhi để đánh lạc hướng cảnh sát. Theo các nguồn tin, cô bé vào bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng ở các vùng kín trên cơ thể và đã trải qua một ca phẫu thuật.
 
“Hiện tại, cô bé đã qua khỏi tình trạng nguy kịch. Chúng tôi đang truy lùng thủ phạm và thẩm vấn những người có liên quan” - vị sĩ quan cảnh sát nói.
 

Nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Gurgaon, sau đó bị ném xuống đường tại New Delhi
để đánh lạc hướng cảnh sát. Ảnh: PARDA PHASH

Cô bé được nhìn thấy lần cuối cùng là  khiđang chơi cùng một người đàn ông ở độ tuổi 20 gần nhà, có thể chính nghi phạm này đã đưa cô bé về hướng thị trấn Gurgaon. Mặc dù nạn nhân đã qua khỏi tình trạng nguy hiểm, song cảnh sát vẫn chưa thể hỏi chuyện để thu thập thêm manh mối.
 
Vụ việc trên xảy ra chỉ 3 tháng sau chuyện cưỡng hiếp tập thể nữ sinh viên y khoa 23 tuổi, sau đó mất tại bệnh viện ở Singapore. Cái chết của thiếu nữ dẫn đến làn sóng phản đối không chỉ ở Ấn Độ mà còn lan sang một số nước khác.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Parda Phash)