Người dân Ấn Độ biểu tình đòi treo cổ hung thủ hiếp dâm. Ảnh: Reuters
 
Ngày 31-1, một nữ sinh viên báo cảnh sát Ấn Độ rằng cô đã bị cưỡng hiếp vào đêm 14-1 khi ngủ tại khách sạn sau buổi đi chơi ở công viên quốc gia Bandhavgarh, bang Madhya Pradesh.
 
Trước đó, ngày 10-1, cô gái đã đi từ Delhi đến Katni để tham quan du lịch. Sau khi ở Katni 4 ngày, nữ sinh viên quyết định đến thăm công viên quốc gia Bandhavgarh và nghỉ chân tại khách sạn gần đó.

Khi đến khách sạn, nữ sinh viên đã gọi người phục vụ mang bia đến phòng. Không ngờ, tên này đã bỏ thuốc an thần trong thức uống khiến cô bất tỉnh để thực hiện hành vi đồi bại. Nửa đêm, cô tỉnh dậy và phát hiện ra kẻ tấn công tình dục, sau đó đuổi tên này ra khỏi phòng và khóa trái.

Thanh tra Prakash Kulkarni tại sở cảnh sát tại Aurangabad nói: “Sự việc xảy ra vào tháng trước nhưng nữ sinh viên nói rằng lúc đó cô không đủ can đảm để báo cảnh sát”. Thanh tra cho biết trường hợp nữ sinh viên sẽ được gửi đến đồn cảnh sát Madhya Pradesh để điều tra thêm. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là con trai của chủ khách sạn.

Dịch vụ tư vấn du lịch Mỹ và các đại sứ quán nước ngoài khác cảnh báo phụ nữ không nên đi một mình đến Ấn Độ với lời khuyên “nơi này rất nguy hiểm cho phụ nữ, phải đề cao cảnh giác”.

Trong một diễn biến khác, luật sư của các bị cáo hãm hiếp tập thể trên xe buýt ở Ấn Độ cho biết cả 5 người đàn ông đã không nhận tội hãm hiếp và giết hại nữ sinh trường y.

Những tên này đã ký vào tờ khai với nội dung họ vô tội sau khi bị chính thức buộc tội tại tòa án nhanh trước đó. Ngày 5-2 tới, tòa án sẽ bắt đầu xem xét lời các nhân chứng và chứng cứ liên quan vụ án. Dự kiến, các công tố viên sẽ gọi 3 nhân chứng đầu tiên ra đối chất trước tòa. Phía cảnh sát cho biết họ đã thu thập được rất nhiều bằng chứng mạnh mẽ chống lại 5 nghi phạm bao gồm hồ sơ DNA và điện thoại cô gái xấu số. Riêng nghi phạm thứ sáu sẽ được xét xử ở tòa án dành cho tội phạm vị thành niên.

Nữ sinh trường y 23 tuổi và người bạn trai đã bị tấn công sau khi bắt chuyến xe buýt ở phía nam thủ đô Delhi trở về nhà. Cảnh sát cho biết bọn thủ ác đã đánh đập tàn nhẫn hai người, sau đó hãm hiếp nữ sinh viên trước mặt người bạn trai. Hai tuần sau, do vết thương nội tạng quá nặng nên nữ sinh viên đã qua đời.

Cái chết cô gái tạo nên làn sóng phẫn nộ trên khắp Ấn Độ, gây ra các cuộc biểu tình toàn quốc chống hiếp dâm và yêu cầu xử tử hình hung thủ. Ngày 6-1, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã thông qua việc thành lập một ủy ban chuyên giám sát tội phạm tình dục sau khi vụ hãm hiếp được đưa ra ánh sáng.  
Lê Thoa (Theo Times Of India, BBC)