Ông Sandeep Kumar là Bộ trưởng Tư pháp Xã hội và Phúc lợi Trẻ em trong nội các đảng Aam Aadmi (AAP) cầm quyền tại thủ đô Delhi, đã có vợ và 1 con.

Trong đoạn video, một người được cho là ông Kumar đang nằm trên giường, chỉ mặc quần ngắn và hôn 2 người phụ nữ. Ông này nói mình chỉ là nạn nhân của một âm mưu chính trị.

Theo BBC, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal đã sa thải ông Kumar trong vòng 30 phút sau khi nhận được đĩa CD chứa đoạn clip sex. Hiện chưa rõ ai là người gửi đĩa CD này cho ông Arvind Kejriwal. Phó thủ hiến Delhi Manish Sisodia cho biết AAP thực hiện chính sách “không tha thứ những vụ tham nhũng và bê bối”.

Ông Sandeep Kumar bị sa thải vì bế bối clip sex. Ảnh: BBC

“Những bộ trưởng nhận hối lộ nếu bị phát hiện sẽ bị cách chức ngay, bất kể địa vị hay vị trí của các thành viên” – trang NDTV dẫn lời ông Manish Sisodia. Hiện ông Kumar vẫn chưa đưa ra bình luận. Ông Kumar là bộ trưởng thứ 2 bị cách chức kể từ khi AAP lên nắm quyền sau chiến thắng vang dội trong các cuộc bầu cử ở bang Delhi vào tháng 2-2015.

Trước đó, Bộ trưởng Lương thực Thực phẩm Asim Ahmed Khan bị cách chức vì tham nhũng. Bộ trưởng Tư pháp Jitender Tomar cũng xin từ chức sau cáo buộc dùng bằng giả.

Ở một diễn biến khác, Phó thị trưởng TP Hamburg - Đức, bà Katharina Fegebank, báo cảnh sát rằng bà bị một người đàn ông “quấy rối” 2 lần khi đang nhảy múa tại bữa tiệc được tổ chức tại tòa nhà đại diện chính quyền Hamburg ở thủ đô Berlin tối 30-8.

Phó thị trưởng thành phố Hamburg Katharina Fegebank khai báo bị quấy rối. Ảnh: DPA

Chính trị gia 39 tuổi sau đó báo với nhân viên an ninh và người này bắt được kẻ quấy rối giao cho cảnh sát.

Cảnh sát xác nhận một người đàn ông đã bị bắt giữ tại buổi tiệc và cho biết thêm một phụ nữ khác cũng báo cáo vụ việc tương tự.

Nghi phạm là một nam thanh niên 24 tuổi đến từ TP Wroclaw - Ba Lan. Hiện vẫn chưa biết được anh ta là khách mời hay nhân viên tổ chức tiệc. “Có thể người này là nhân viên công ty tổ chức sự kiện” - Steffen Hebestreit, Trưởng đại diện của Hamburg tại Berlin, cho biết.

Cao Lực (Theo BBC, Thelocal)