Ấn Độ cấm tàu chiến Trung Quốc vào lãnh hải tìm kiếm MH370

Tin mới

21/03/2014 10:57

(NLĐO) - Ấn Độ hôm 20-3 đã từ chối đề nghị của Trung Quốc xin phép cho 4 tàu chiến nước này vào lãnh hải Ấn Độ để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo PTI, các nguồn tin cho biết New Delhi viện dẫn lý do Hải quân và Không quân Ấn Độ đã và đang tìm kiếm tại khu vực để lịch sự từ chối cho phép 4 tàu chiến của Trung Quốc vào lãnh hải.

 

Chinas request for entering Indian waters turned down (© Reuters)

Tàu hải quân Ấn Độ INS Kesari tham gia tìm kiếm chuyến bay mất tích. Ảnh: Reuters

 

Đề xuất của Trung Quốc, vốn có 153 công dân trên chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia, được đưa ra hôm 19-3. Theo đó, Bắc Kinh muốn xin phép cho các tàu cứu hộ và hai tàu khu trục vào vùng lãnh hải Ấn Độ ở biển Andama để tìm chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên, New Delhi khẳng định hải quân và không lực Ấn Độ đã kiểm tra kỹ lưỡng khu vực này nên không cần phải tìm kiếm thêm.

Bất chấp thông tin từ phía Úc công bố về 2 vật thể nghi mảnh vỡ của MH370 ở phía Nam Ấn Độ Dương, nhiều gia đình của những hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích vẫn không ngừng hi vọng người thân của họ vẫn còn sống.

Hiện giới chức Úc vẫn đang gấp rút tìm kiếm và sớm xác định hai mảnh vỡ nói trên có thuộc chiếc máy bay mất tích hay không. Tuy nhiên, khi được hỏi về thông tin này, bà Wen Wancheng, một thân nhân của hành khách Trung Quốc, tin chắc đó không phải mảnh vỡ của MH370.

“Con trai tôi vẫn còn sống. Tôi không tin vật thể đó là mảnh vỡ máy bay” – bà Wen Wancheng chia sẻ.

Gia đình các hành khách Trung Quốc vẫn đang khắc khoải chờ tin tại khách sạn Lido ở Bắc Kinh. Malaysia Airlines tuyên bố một khi Úc xác nhận được vật thể có liên quan tới chuyến bay mất tích, họ sẽ lập tức đưa người thân của những người trên chuyến bay tới Perth (Úc).

Đỗ Quyên (Theo PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI