Ấn Độ: căng thẳng sau vụ nữ sinh bị hiếp

Tin mới

29/12/2012 22:28

Sáng 29-12, nữ sinh viên y khoa Ấn Độ bị một băng đảng hiếp dâm trên xe buýt tại thủ đô New Delhi đã chết tại một bệnh viện Singapore.

Bác sĩ Kelvin Loh, Giám đốc Bệnh viện Mount Elizabeth - Singapore, cho biết một số bộ phận nội tạng của cô gái 23 tuổi đã không hoạt động do những tổn thương thân thể và não nghiêm trọng sau vụ cưỡng hiếp. Hiện các thủ tục đang được dàn xếp để thi thể nạn nhân được đưa về Ấn Độ như nguyện vọng của gia đình.
 

Ấn Độ triển khai nhiều cảnh sát nữ để vãn hồi trật tự

Trong suốt một tuần sau vụ cưỡng hiếp, cảnh sát đã triển khai trên các con phố của thủ đô để trấn áp người biểu tình bằng vòi rồng và hơi cay. Bất bình trước cái chết của nữ sinh viên, hàng trăm người hôm 29-12 tiếp tục tụ tập tại khu vực Jantar Mantar yêu cầu chính quyền đưa ra các biện pháp bảo vệ phụ nữ hữu hiệu, tử hình những người phạm tội hãm hiếp thay vì chung thân như hiện nay. Theo đài BBC, cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi can, khởi tố họ về tội hiếp dâm và mưu sát.

Trong khi đó, nữ thống đốc bang Tây Bengal ngày 28-12 công bố kế hoạch thành lập 65 đồn nữ cảnh sát. Nỗ lực này nhằm giúp phụ nữ ứng phó trước những nguy hiểm phải đối mặt hằng ngày. Hiện đã có 10 đồn nữ cảnh sát được đưa vào hoạt động.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI