Phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng

Tin mới

01/01/2013 16:01

(NLĐO) – Sau vụ nữ sinh viên y khoa Ấn Độ bị cưỡng bức tập thể hồi tháng trước, phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng, xin cấp giấy phép sử dụng súng để tự vệ.

Kể từ ngày 18-12-2012, bộ phận cấp giấy phép sử dụng súng thuộc Sở Cảnh sát New Delhi đã nhận được tổng cộng 274 lá đơn, đồng thời ngập lụt trong đống thư từ, điện thoại hỏi về thủ tục sở hữu vũ khí của phụ nữ.
 
“Đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 1.200 cuộc gọi tư vấn từ những phụ nữ đã đi làm và cả sinh viên. Họ muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục để sở hữu vũ khí” - cảnh sát nói với tờ Times of India.
 

Phụ nữ Ấn Độ tìm cách tự bảo vệ trong tình hình tội phạm ngày càng tăng. Ảnh: AP

Trước khi xảy ra vụ cưỡng bức gây sóng gió tại Ấn Độ, có khoảng 40 triệu khẩu súng được cấp phép sử dụng ở Ấn Độ, con số này chỉ đứng thứ hai sau Mỹ. Như vậy, trung bình cứ 100 người Ấn Độ thì có 3 người sở hữu súng.
 
Từ đầu năm 2012 đến nay, 31.300 giấy phép sử dụng súng được cấp cho phụ nữ và cũng ngần ấy phụ nữ đăng ký giấy phép đã mua súng từ trước. Nhiều phụ nữ Ấn Độ giàu có sẵn sàng bỏ ra trên 15.000 USD để mua một khẩu súng nhập khẩu từ nước ngoài. 
 
Về phía các nhà chức trách Ấn Độ, họ đã đưa ra một loạt giải pháp bảo vệ phụ nữ tạm thời như tăng cường tuần tra ban đêm, kiểm tra tài xế và phụ xế xe buýt, cấm xe buýt thả rèm cửa hay dùng kiếng màu...

Trong một diễn biến liên quan, tro cốt của nữ nạn nhân sinh viên y khoa bị cưỡng bức đã được rải xuống sông Hằng hôm 1-1. Trước đó, gia đình nạn nhân cùng hàng trăm người đã cùng  hiện các nghi lễ tại quận Ballia, bang Uttar.
H.Bình (Theo BBC, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI