Trang tin News18 hôm 16-1 cho biết nạn nhân, 30 tuổi, ra khỏi nhà vào buổi tối mà không thông báo cho gia đình. Cô được xác định gặp khiếm khuyết về tinh thần.

Thủ phạm là nhân viên cảnh sát 50 tuổi, tuần tra ban đêm ở bang Karnataka trong một lễ hội thu hoạch của người Hindu nên phát hiện người phụ nữ bất thường. Ông ta tiếp cận và hứa đưa cô về nhà. Tuy nhiên, người này sau đó nổi thú tính đã cưỡng hiếp nạn nhân ngay trong xe hơi rồi bỏ đi.

Thủ phạm bị bắt giữ sau khi mẹ của nạn nhân đệ đơn khiếu nại tối 15-1. Cô này nhớ mặt kẻ tấn công mình nên chỉ điểm cho cảnh sát. Viên tài xế lái xe hơi cũng bị bắt do tiếp tay cho hành vi phạm tội và cố gắng che giấu bằng chứng.

Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ ở Ấn Độ. Ảnh: REUTERS
Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp phụ nữ ở Ấn Độ. Ảnh: REUTERS

Sĩ quan cảnh sát Kumar Singh cho biết thủ phạm đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra.

Chính phủ Ấn Độ từng đề ra nhiều biện pháp mạnh tay để trừng trị tội phạm tình dục nhưng không hiệu quả. Tháng 12-2012, một nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi, sau đó cô chết vì vết thương do những kẻ tấn công gây ra.

Vụ việc này làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ ở Ấn Độ nhưng luật mới được chính phủ ban hành không giúp phụ nữ cũng như trẻ em gái ở quốc gia này được an toàn khi ở một mình hay ra ngoài vào ban đêm.

Phạm Nghĩa (Theo News18)