Ấn Độ: Cảnh sát "cướp xác" thiếu nữ bị cưỡng hiếp

Tin mới

03/01/2014 10:12

(NLĐO) - Truyền thông Ấn Độ ngày 2-1-2014 đưa tin cảnh sát đã “cướp” xe tang chở thi thể cô bé 16 tuổi vừa qua đời hôm 31-12-2013 vì bị thiêu sống sau khi bị hãm hiếp tập thể 2 lần.

Tờ Times of India, khoảng 10 giờ 30 tối 31-12-2013, cảnh sát Ấn Độ đã chặn chiếc xe tang đang từ bệnh viện RG Kar đến nơi tổ chức tang lễ, cướp thi thể cô bé và đưa ngay đến một lò hỏa táng bất chấp gia đình phản đối vì muốn chờ thêm 1 ngày để anh em họ hàng kịp viếng.

Sau khi để thi thể nạn nhân tại lò hỏa táng khoảng 3 tiếng, đến 2 giờ 30 rạng sáng 1-1-2014, cảnh sát lại đến tận nhà nạn nhân dọa phá cửa nếu gia đình không cung cấp những giấy tờ chứng tử cần thiết cho việc hỏa táng.

 

Ấn Độ: Cảnh sát "cướp xác" thiếu nữ bị cưỡng hiếp

Mẹ nạn nhân khóc nghẹn đặt vòng hoa lên quan tài con gái. Ảnh: EPA

 

Cha của nạn nhân đã từ chối đưa ra những giấy tờ chứng tử của con gái và sau đó cảnh sát quấy rối gia đình nạn nhân suốt đêm. Cuối cùng, nhờ sự can thiệp của đảng Cộng sản Ấn Độ (CPM), gia đình nạn nhân đã giành lại được thi thể cô bé trong chiều 1-1-2014.

Hiện vẫn chưa rõ lý do cảnh sát nôn nóng muốn hỏa táng cô bé ngay trong đêm 31-12-2013. Một số nguồn tin tiết lộ có thể cảnh sát chịu áp lực từ Đảng Quốc đại Trinamool cầm quyền tại bang Tây Bengal - nơi xảy ra vụ việc, bởi lãnh đạo đảng này không muốn vụ việc kéo dài sang ngày 1-1-2014, tức ngày kỷ niệm ngày thành lập đảng. Ngoài ra, theo một số nguồn tin, những kẻ hiếp dâm có liên hệ với đảng trên.

 


Quan tài chứa thi thể cô bé xấu số được phủ đầy hoa. Ảnh: EPA

Quan tài chứa thi thể cô bé xấu số được phủ đầy hoa. Ảnh: EPA

 

Cô bé 16 tuổi này bị 6 người đàn ông hãm hiếp hôm 26-10-2013 tại Madhyamgram, gần thành phố Calcutta, phía Đông của Ấn Độ. Một ngày sau, cô bé lại bị hiếp dâm tập thể lần nữa trong lúc trên đường trở về sau khi trình báo với cảnh sát về vụ cưỡng hiếp đầu tiên.

Cô bé bị thiêu sống hôm 23-12 và được đưa đi cấp cứu nhưng qua đời vào đêm giao thừa 31-12. Cô bị bỏng đến 40% cơ thể, nhiều cơ quan nội tạng ngừng hoạt động, tổn thương nặng vùng mặt và họng dẫn đến hô hấp khó khăn.

 

Ấn Độ: Cảnh sát "cướp xác" thiếu nữ bị cưỡng hiếp

Làn sóng biểu tình sôi sục sau vụ việc

 

Ban đầu cảnh sát cho rằng cô bé tự thiêu mình nhưng cha nạn nhân bác bỏ và cáo buộc những kẻ hiếp dâm đã làm chuyện đó. Đến ngày 2-1-2014, nhiều nguồn tin tiết lộ trước lúc qua đời, cô bé trăng trối bị 2 người đàn đã đổ dầu hỏa lên người thiêu sống.

Các bác sĩ điều trị còn nói thêm cô bé đã mang thai khi qua đời. Một cảnh sát cho biết bào thai đã được lấy ra và chuyển đến phòng thí nghiệm khoa học để xác định tuổi của thai.

 

Ấn Độ: Cảnh sát "cướp xác" thiếu nữ bị cưỡng hiếp

Dư luận Ấn Độ bất bình vì sự bất lực của cảnh sát trong việc bảo vệ phụ nữ

 

Vụ việc khiến dư luận TP Kolkata sôi sục và các cuộc biểu tình liên tiếp diễn ra. Nhiều nhà vận động không khỏi bức xức trước sự bất lực của cảnh sát trong việc bảo vệ phụ nữ.

Trong vụ việc lần này, khi những kẻ tấn công cô bé đã bị bắt giữ thì gia đình em vẫn nhận được thư đe dọa từ các đồng bọn khác, hăm sẽ giết cha cô bé nếu không rút lại đơn khiếu nại.

N.Thương (Theo Times of India, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI