Thiếu nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp và thiêu sống

Tin mới

02/01/2014 17:42

(NLĐO) – Truyền thông Ấn Độ hôm 2-1 cho hay thiếu nữ 16 tuổi đã bị hãm hiếp tập thể 2 lần trong cùng một tháng và sau đó bị thiêu sống vì đã tố cáo vụ việc.

Cô gái 16 tuổi bị 6 người đàn ông hãm hiếp hôm 26-10 năm ngoái tại Madhyamgram, gần thành phố Calcutta, phía Đông của Ấn Độ. Một ngày sau, cô bé lại bị hiếp dâm tập thể lần nữa trong lúc trên đường trở về sau khi trình báo với cảnh sát về vụ cưỡng hiếp,

 

Mẹ nạn nhân đau đớn khi mất con. Ảnh: EPA
Mẹ nạn nhân đau đớn khi mất con. Ảnh: EPA

 

Truyền thông đưa tin cô gái tự thiêu mình hôm 23-12 năm ngoái và qua đời vào đêm giao thừa 31-12 vì cơ thể bị bỏng đến 40%. Tuy nhiên, cha nạn nhân khẳng định con gái ông không tự tử và cáo buộc những kẻ hiếp dâm đã làm chuyện đó.

Khi những kẻ tấn công cô gái đã bị bắt giữ thì gia đình em vẫn nhận được thư đe dọa từ những đồng bọn khác của họ. Bọn chúng còn dọa sẽ giết cha của cô gái, một tài xế taxi, nếu không rút lại đơn khiếu nại.

Nhà hoạt động Brinda Karat cho rằng vụ việc đã phản ánh thực tế tình trạng quan chức địa phương dung túng những sai trái của bọn côn đồ. Nếu không như thế, nạn nhân không thể bị hiếp dâm tập thể đến 2 lần và bọn chúng không thể đến nhà đe dọa một cách trắng trợn như vậy.

 

Vụ việc khiến người dân bất bình xuống đường biểu tình. Ảnh: BBC
Vụ việc khiến người dân bất bình xuống đường biểu tình. Ảnh: BBC

 

Theo đài BBC, cảnh sát khu vực đã cố ngăn cản cha thiếu nữ tổ chức cuộc gặp mặt chia buồn trước khi hỏa táng thi thể nạn nhân. Vụ việc đã khiến người dân Calcutta phẫn nộ và dẫn đến cuộc biểu tình phản đối trong ngày 1-1-2014.

 

Xuân Mai (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI