Tờ Indian Express hôm 6-6 đưa tin vụ việc xảy ra vào tối 29-5 ở TP Gurugram, miền Bắc Ấn Độ. Người phụ nữ là cư dân ngôi làng Bass Kusla.

Trong đơn khiếu nại gửi đến cảnh sát, cô cho biết 3 người đàn ông đã tấn công tình dục mình trên chiếc xe 3 bánh tại đường Khandsa, sát cao tốc nối liền thủ đô New Delhi và TP Gurugram.

Theo lời nạn nhân, cô rời khỏi nhà hôm 29-5 sau khi cãi vã với chồng và lúc đó đang tới nhà cha mẹ ruột. "Họ cho tôi đi nhờ rồi giở trò sàm sỡ. Bị tôi phản đối, họ liền ném con gái 9 tháng tuổi của tôi xuống đất rồi cưỡng hiếp tôi" – người phụ nữ tố cáo.

Cảnh sát ban đầu tiếp nhận đơn khiếu nại một vụ "giết người và lạm dụng tình dục" do nạn nhân không chịu khám nghiệm y tế. Sau đó, họ bổ sung tình tiết "cưỡng hiếp".

"Chúng tôi đang thẩm vấn một số người và có thể bắt giữ một vài nghi can. Đứa trẻ tử vong do vết thương ở đầu" – phát ngôn viên Sở cảnh sát TP Gurugram nói với báo chí.

Ấn Độ: Chấn động vụ giết con, cưỡng hiếp mẹ - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp tại Ấn Độ. Ảnh; SHE THE PEOPLE

Cưỡng hiếp phụ nữ và trẻ em gái được xem là vấn nạn gây nhức nhối tại Ấn Độ. Riêng thủ đô New Delhi ghi nhận 2.199 vụ cưỡng hiếp vào năm 2015, tức trung bình 6 vụ/ngày.

Mỗi năm, nhà chức trách Ấn Độ tiếp nhận khoảng 40.000 đơn khiếu nại liên quan đến nạn tấn công tình dục nhưng con số thực tế được cho là cao hơn nhiều vì một số nạn nhân không dám tố cáo thủ phạm do sợ bị kỳ thị.

Ấn Độ tăng cường luật xử phạt tội phạm tình dục kể từ vụ cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi chấn động hồi năm 2012.

Gần đây nhất, bang Haryana xảy ra 2 vụ cưỡng hiếp. Tháng trước, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội bắt cóc, cưỡng hiếp và giết chết bạn gái cũ. Nghi phạm lấy gạch đập vỡ đầu cô gái rồi cho xe hơi cán qua người.

Trong một trường hợp khác, một bé gái 10 tuổi được phát hiện mang thai 5 tháng sau khi bị cha dượng giở trò đồi bại. Tòa án sau đó cho phép em phá thai dù luật pháp Ấn Độ không cho phép bỏ thai nhi sau 20 tuần tuổi.

http://www.channelnewsasia.com/news/asiapacific/indian-baby-dies-after-thrown-off-rickshaw-by-men-accused-of-8921666?cid=fbcna

ảnh: http://shethepeople.tv/delhi-still-the-rape-capital-but-more-women-coming-forward-to-report-cases-report/

Phạm Nghĩa (Theo Indian Express)