Ấn Độ có tàu ngầm hạt nhân nội địa đầu tiên

Tin mới

22/08/2014 10:17

(NLĐO) - Ấn Độ đang đóng một tàu ngầm hạt nhân nội địa đầu tiên của mình mang tên INS Arihant tại cảng Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, miền Nam nước này, theo kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ ngày 21-8.

Đây là chiếc đầu tiên trong số 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, lượng giãn nước 6.000 tấn và có khả năng trang bị tên lửa đạn đạo. INS Arihant được thiết kế để mang theo 4 quả K-4 (loại tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân được phóng từ tàu ngầm với tầm bắn 3.500 km) hoặc hàng chục tên lửa đạn đạo BO-5 với tầm bắn 700 km. Kênh NDTV tuyên bố đã có những hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm này.

 

NDTV Exclusive: This is INS Arihant, First Made-in-India Nuclear Submarine
Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm hạt nhân nội địa đầu tiên của Ấn Độ, INS Arihant. Ảnh: NDTV

 

Cũng như những vũ khí chiến lược khác, tàu ngầm INS Arihant do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ phát triển. Như vậy, khi tàu ngầm mới này chính thức đi vào hoạt động, Ấn Độ sẽ trở thành một trong 6 nước trên thế giới có khả năng thiết kế, chế tạo và vận hành một tàu ngầm hạt nhân.

Hiện tại, Ấn Độ đang vận hành một tàu ngầm hạt nhân khác do Nga sản xuất mang tên INS Chakra. Tàu ngầm này không được trang bị vũ khí nguyên tử nhưng có thể sẽ được triển khai cùng với INS Arihant trong quá trình thử nghiệm.

 

 

 

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI