Nguồn tin cho biết vào ngày 7-8, Hạm đội biển Bắc của Nga đã định vị được một tàu ngầm nước ngoài ở biển Barents - được khẳng định là tàu ngầm lớp Virginina của Mỹ. Ngay lập tức, Nga triển khai tàu chống tàu ngầm và máy bay Ilyushin Il-38 đến khu vực trên theo dõi.

Cuộc “trạm chán” kéo dài khoảng 27 phút trước khi tàu ngầm Mỹ rời đi. Ảnh: AP

Cuộc “trạm chán” kéo dài khoảng 27 phút trước khi tàu ngầm Mỹ rời đi. Ảnh minh họa: AP

Lực lượng chống tàu ngầm Hạm đội biển Bắc chủ động đuổi tàu ngầm này ra khỏi vùng lãnh hải của Nga. Cuộc “trạm chán” kéo dài khoảng 27 phút trước khi tàu ngầm Mỹ rời đi nhưng không có tiếng súng nào đã nổ ra.

Nguồn tin này nói thêm đây là vụ phát hiện tàu ngầm nước ngoài mới nhất ở biển Barents. Những vụ xâm nhập tương tự thuộc về tàu ngầm của các nước thành viên NATO.

Tàu ngầm tấn công lớp Virginia là tàu ngầm năng lượng hạt nhân tàng hình tiên tiến. Theo trang Naval-Technology.Com, tàu ngầm lớp Virginia được trang bị bệ phóng tên lửa 12 ống có khả năng phóng cùng lúc 16 tên lửa hành trình Tomahawk và bệ phóng ngư lôi 4 ống có khả năng bắn đến 26 ngư lôi hạng nặng MK 48 ADCAP .

Hiện Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Thông tin trên được đưa ra giữa lúc mối quan hệ Mỹ - Nga căng thẳng vì tình hình bất ổn leo thang tại Ukraine.

Xuân Mai (Theo Itar - Tass, Fox News)