Đài BBC (Anh) hôm 17-11 cho biết vụ án xảy ra cách đây 3 ngày ở ngôi làng Jogna Khera. Nghi phạm được xác định là Sanjiv Kumar, 35 tuổi.

Sau khi bị vợ từ chối cho quan hệ tình dục, người đàn ông xông vào đánh và bóp cổ cô khiến nạn nhân tử vong.

Theo nhân viên cảnh sát Ramesh Jaglan, nghi phạm đã thú nhận tội danh sau khi bị bắt. "Người phụ nữ nhiều lần từ chối cho chồng ‘quan hệ’. Hôm 14-11, cô ấy lại từ chối khiến anh chồng tức giận và bóp cổ vợ tới chết" – ông Jaglan nói.

Cặp đôi nói trên đã kết hôn hơn 10 năm và có 2 người con.

Ấn Độ: Giết vợ vì không cho “quan hệ” - Ảnh 1.

Bạo lực gia đình với nạn nhân là phụ nữ xảy ra phổ biến ở Ấn Độ trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Ảnh: BBC

Bạo lực gia đình với nạn nhân là phụ nữ xảy ra phổ biến ở Ấn Độ trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Trung bình cứ mỗi 5 phút lại xảy ra 1 vụ bạo lực gia đình tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Vào năm 2005, Quốc hội Ấn Độ ban hành luật mới để bảo vệ phụ nữ khỏi tình trạng bạo lực gia đình nhưng vấn nạn vẫn không thuyên giảm. Hầu hết trường hợp không được trình báo như các vụ án hình sự nên các nghi phạm ít khi bị trừng phạt thích đáng.

Phóng viên BBC Geeta Pandey ở thủ đô News Delhi nói rằng bạo lực gia đình ở Ấn Độ bắt nguồn từ chế độ gia trưởng. Phụ nữ Ấn Độ thường bị coi là thấp kém hơn nam giới, vì vậy nạn bạo hành phụ xảy ra phổ biến.

Vào tháng 9 vừa qua, một người phụ nữ 33 tuổi được cảnh sát bang Florida - Mỹ giải cứu sau khi bị chồng và bố mẹ chồng người Ấn Độ đánh đập. Nạn nhân - cô Silky Gaind - phải gọi điện cầu cứu bố mẹ ruột đang ở Ấn Độ để nhờ họ báo cáo sự việc với nhà chức trách.

Truyền thông địa phương đưa tin cô Gaind có mâu thuẫn với chồng - Devbir (33 tuổi) - vào ngày 1-9 và bị anh ta đánh đập liên tục.

Không những không ngăn cản con trai mà ông Jasbir Kalsi (67 tuổi) và bà Bhupinder (62 tuổi) đã vượt chặng đường 13.000 km, bay từ bang Punjab - Ấn Độ đến quận Hillsborough để giúp "khuyên bảo và dạy dỗ" cô Gaind vì "không nghe lời".

Phạm Nghĩa (Theo BBC)