Ấn Độ: Hung thủ hiếp dâm lãnh án quá nhẹ

Tin mới

01/09/2013 11:10

(NLĐO) – Người dân Ấn Độ phẫn nộ khi hung thủ 17 tuổi trong vụ hiếp dâm một nữ sinh viên 23 tuổi trên xe buýt ở New Delhi chỉ phải nhận mức án quá nhẹ nhàng: 3 năm tù giam, tính cả thời gian tạm giam.

Ngày 31-8, tòa án tại New Delhi kết tội hung thủ hiếp dâm tập thể và giết người. Tuy nhiên, do được xác định mới 17 tuổi khi tham gia gây án, bị cáo này chỉ phải chịu hình phạt tối đa dành cho vị thành niên là 3 năm tù giam.
 
Bị cáo này là một trong 6 kẻ đã cưỡng bức tập thể nữ sinh viên 23 tuổi và đánh đập bạn trai của cô trước khi quăng cả 2 xuống đường hồi tháng 12-2012. Nạn nhân qua đời dù được đưa sang Singapore chạy chữa khiến xã hội Ấn Độ chấn động trước sự sự táo tợn và tàn bạo của các hung thủ. Tên cô gái được chính cha cô tiết lộ là Jyoti Singh.
 

Bị cáo 18 tuổi bị áp giải ra tòa ngày 31-8. Ảnh: Reuters
 

Hắn chỉ bị 3 năm tù giam dù là kẻ hành hạ nạn nhân tàn bạo nhất. Ảnh: Reuters
 
Theo báo chí Ấn Độ, tuy nhỏ tuổi nhất nhưng bị cáo trên là kẻ “tàn bạo nhất”. Vậy mà, trừ đi thời gian tạm giam, bị cáo chỉ phải ngồi tù thêm 2 năm nữa.
 
Ngay sau khi bản án được tuyên, gia đình của nạn nhân đã không kiềm chế được tức giận. Mẹ của nạn nhân, bà Asha, rời tòa trong nước mắt. Bà nói: “Chúng tôi muốn hắn bị tử hình và chúng tôi sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao. Bản án này sẽ khuyến khích bọn tội phạm vị thành niên và nữ giới Ấn Độ sẽ còn gặp nguy hiểm”. Còn người cha, ông Badri, chua chát: “Hắn sẽ được tự do trong khi chúng tôi vẫn chưa hết đau buồn vì cái chết của con gái”.
 
Ông Badri chua chát: “Hắn sẽ được tự do
trong khi chúng tôi vẫn chưa hết đau buồn vì cái chết của con gái”. Ảnh: Mirror 
 
Bên ngoài phiên tòa còn có hàng chục người biểu tình đòi treo cổ kẻ thủ ác nhỏ tuổi.
 
Phiên tòa xét xử 4 bị cáo còn lại – gồm Mukesh Singh, ngoài 20 tuổi; Vinay Sharma, 20 tuổi; Akshay Thakur, 28 tuổi; Pawan Gupta, 19 tuổi - sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Nếu bị kết tội, tất cả đều đối mặt với bản án tử hình. Bị cáo thứ sáu và cũng là kẻ cầm đầu Ram Singh, 33 tuổi, đã treo cổ tự vẫn trong nhà giam hồi tháng 3 vừa qua.
 
Phóng viên vây quanh chiếc xe chở bị cáo rời tòa án. Ảnh: AP
 
Hải Ngọc (Theo BBC, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI