Cô bé xấu số Aarushi Talwar được tìm thấy tại nhà riêng trong tình trạng cổ họng bị rạch cùng với một vết thương chí mạng vào đầu và đã chết tại nhà riêng ở Noida - một thị trấn giàu có gần Delhi - hồi tháng 5-2008. Một ngày sau đó, thi thể của một người giúp việc tên Hemraj cũng được phát hiện.

Cảnh sát sau đó buộc tội hai vợ chồng Rajesh và Nupur Talwar sát hại hai người nói trên và họ chính thức bị kết tội tại một tòa án địa phương ở thành phố Ghaziabad, gần Noida hôm 25-11. Bản án dự kiến sẽ được đưa ra trong ngày 26-11. Hai bị cáo có thể lãnh mức án chung thân hoặc tử hình.
Vợ chồng Rajesh and Nupur Talwar Ảnh: mid-day.com

 
Cô con gái Aarushi Talwar và người giúp việc Hemraj
Ảnh: mid-day.com

 
Theo cáo trạng, ông Rajesh, một nha sĩ, trong một cơn tức giận khi nhìn thấy con gái và người đầy tớ có những hành vi làm ô nhục gia đình đã ra tay sát hại cả hai. Sau khi bị buộc tội giết người, người chồng Rajesh đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng cảnh sát đã xử lý sai vụ án.
"Chúng tôi vô cùng thất vọng và đau đớn vì bị kết án về một tội ác mà chúng tôi đã không thực hiện. Chúng tôi sẽ kháng cáo và tiếp tục đấu tranh đòi lẽ phải." - hai vợ chồng nhà Talwar cho biết.
Các chứng cứ mà Cục Điều tra Trung ương (CBI) Cơ quan thám tử liên bang Ấn Độ thu thập được đều là các bằng chứng gián tiếp. Ông R.K. Saini, đại diện của CBI cho biết ngoài 2 vợ chồng ông Rajesh ra thì không còn ai có động cơ gây án.
Luật sư biện hộ cho vợ chồng nhà Talwar cho biết hai bị cáo và các thành viên khác trong gia đình đã rơi nước mắt khi nghe tòa tuyên án. Họ cho biết gia đình nhà Talwar sẽ nộp đơn kháng án lên một tòa án cấp cao hơn.
Vụ án đã thu hút dư luận Ấn Độ trong thời gian qua và khiến người ta chú ý hơn nữa đến sự chênh lệch giàu nghèo và tình trạng người giúp việc bị đối xử tệ tại các gia đình giàu có tại nước này.
P.Nghĩa (Theo Reuters, Independent)