Phó Chủ tịch Hạ viện Anh từ chức sau khi bị tố hiếp 7 đàn ông

Tin mới

12/09/2013 21:06

(NLĐO) - Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans đã phải từ chức sau khi dính vụ bê bối tấn công tình dục 7 người đàn ông.

Ông Nigel Evans bị cáo buộc hiếp dâm 7 người
 
Ông Nigel Evans  từ chức phó chủ tịch hạ viện sau khi bị buộc các tội tấn công tình dục, tấn công thô lỗ và hiếp dâm. Cụ thể, theo Cơ quan Công tố Hoàng gia Anh, ông Evans bị cáo buộc tổng cộng 8 tội danh trong các vụ hiếp dâm đồng tính từ năm 2002 đến năm 2013.

Chính trị gia 55 tuổi là một trong 3 phó chủ tịch hạ viện Anh, đại diện cho vùng Ribble Valley ở Lancashire, miền Tây Bắc Anh đã chối bỏ mọi tội danh và khẳng định sẽ chứng minh mình vô tội trong phiên tòa ngày 18-9 sắp tới.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi bị buộc tội, ông này mạnh miệng tuyên bố: “Tôi khẳng định với tất cả mọi người là thời gian này tôi đủ mạnh mẽ để bảo vệ sự trong sạch của mình. Tôi có ngày hôm nay để trả lời khiếu nại sau khi có thông tin tình nghi về mình… Tôi chắc chắc về hai điều: Thứ nhất tôi vô tội và thứ hai sự vô tội của tôi sẽ được chứng minh”.

Tuy nhiên, Giám đốc phòng công tố nước Anh và xứ Wales Keir Starmer cho biết các cơ quan chức năng đã điều tra và cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi bắt Evans. “Chúng tôi kết luận rằng đã có đủ bằng chứng cụ thể và sẽ truy tố ông ta vì lợi ích cộng đồng”, ông Keir Starmer nói.

Các vụ tấn công bị cáo buộc nói trên xảy ra tại ngôi làng Pendleton, nơi Evans định cư, trong khoảng thời gian từ tháng 7-2009 đến tháng 3-2013. Trước đó, năm 2010, ông Evans tiết lộ mình là người đồng tính.
 
L. Thoa (Theo BBC, The Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI