Ấn Độ - Israel bắt tay chặn tên lửa Trung Quốc

Tin mới

07/02/2014 15:44

(NLĐO)- Trang tin Defense News (Mỹ) hôm 6-2 đưa tin Ấn Độ và Israel sẽ cùng xây dựng một hệ thống đánh chặn tên lửa nhằm đối phó với các loại tên lửa Trung Quốc, trong đó có cả loại mang đầu đạn hạt nhân.

Chương trình hợp tác mới hiện chưa được đặt tên này vừa được Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông qua, với một hợp đồng dự kiến sẽ được 2 bên ký kết vào 6 tháng tới, theo một chuyên gia thuộc Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Phòng vệ Ấn Độ (DRDO).

 

Ấn Độ - Israel bắt tay chặn tên lửa Trung Quốc

Hệ thống tên lửa BrahMos của Ấn Độ. Ảnh: The Hindu

 

Tham gia chương trình này có 2 tập đoàn quốc phòng Israel, gồm Rafael và Israel Aircraft Industries (IAI), và DRDO cùng hai tập đoàn quốc phòng Ấn Độ, gồm Bharat Dynamics Limited (BDL) và Bharat Electronics Limited (BEL).

Trang tin quân sự Defense News cho biết hệ thống đánh chặn tên lửa mới sẽ tích hợp với hệ thống phòng không Prithvi (Ấn Độ) và hệ thống radar di động do BEL và IAI cùng hợp tác sản xuất.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn RIA Novosti của Nga hôm 6-2 dẫn lời đại diện tập đoàn BrahMos Aerospace cho biết Hải quân Ấn Độ vừa phóng liên hoàn thành công hàng loạt tên lửa BrahMos từ tàu chiến mặt nước hồi cuối tháng 1.

Loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos này có tầm bắn đến 290km, có khả năng mang đầu đạn đến 300kg, tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao. Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định sẽ trang bị loại tên lửa này cho máy bay tiêm kích Su-30MKI mua của Nga, đồng thời cũng mang tham vọng trang bị cho cả tàu ngầm.

Đỗ Quyên (Theo Defense News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI