Vụ tấn công tình dục xảy ra chiều 14-1 là trường hợp mới nhất trong số các trường hợp du khách nước ngoài là nạn nhân của nạn hiếp dâm và bạo lực ở Ấn Độ.

Phát ngôn viên cảnh sát Rajan Bhagat cho biết người phụ nữ 51 tuổi đã bị cướp và đánh đập trước khi bị cưỡng hiếp. Đến tối 14-1, nạn nhân tìm được đường về khách sạn. Biết sự việc, quản lý khách sạn đã lập tức báo cảnh sát.

“Về tới khách sạn, nữ du khách khóc nức nở, đầu tóc thì rối bời. Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho kẻ đã làm chuyện đồi bại với người phụ nữ này” – ông Amit Bahl, chủ sở hữu khách sạn Amax kể lại.

Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được thủ phạm. 

Đốt nến tưởng niệm người phụ nữ 23 tuổi bị cưỡng hiếp và giết chết gây rúng động Ấn Độ tháng 12-2012. Ảnh: AP

Đốt nến tưởng niệm người phụ nữ 23 tuổi bị cưỡng hiếp

và giết chết gây rúng động Ấn Độ tháng 12-2012. Ảnh: AP

Vấn đề bạo lực tình dục tại Ấn Độ khiến cả thế giới rúng độ kể từ vụ việc một nữ sinh viên 23 tuổi bị hãm hiếp và giết chết dã man trên xe buýt hồi tháng 12-2012 giữa thủ đô New Delhi. Mặc dù luật pháp Ấn Độ đã tăng cường các hình phạt đối với tội phạm hiếp dâm nhưng tình trạng lạm dụng vẫn diễn ra hàng ngày đối với nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người nghèo.

Nguyên nhân là do sự gia tăng khoảng cách giàu nghèo tại Ấn Độ những năm gần đây khiến cho những người đàn ông trẻ tuổi gặp khó khăn trong việc chứng minh quyền thống trị truyền thống đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, sự kỳ thị văn hóa, thái độ thờ ơ của cảnh sát sở tại khiến phụ nữ Ấn Độ gặp nhiều bất lợi.

P.Nghĩa (Theo AP)