Ấn Độ: Lại hiếp dâm tập thể trên xe buýt

Tin mới

13/01/2013 20:10

(NLĐO) – Cảnh sát Ấn Độ ngày 13-1 cho biết 6 người đàn ông bị bắt giữ vì hành vi hiếp dâm một nữ hành khách trên xe buýt ở Ấn Độ. Vụ việc xảy ra 4 tuần sau vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên ở thủ đô New Delhi làm bùng lên các cuộc biểu tình giận dữ của người dân Ấn Độ.

Raj Jeet Singh-sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân 29 tuổi, đi xe buýt tới nhà của bố mẹ chồng ở bang Punjab tối 11-1. Tài xế đã không chịu dừng lại ở địa điểm nữ hành khách này cần xuống mà lái thẳng xe đưa cô ấy tới một ngôi nhà ở huyện giáp thành phố Amritsar. Tại đó, người tài xế đã cùng người bán vé và 5 người đàn ông khác đã thay nhau cưỡng hiếp người phụ nữ này suốt đêm. Sáng 12-1, những kẻ phạm tội trên thả nạn nhân bên ngoài ngôi làng gần nhà bố mẹ chồng cô. Cảnh sát đã bắt giữ 6 người đàn ông và đang tìm kiếm người còn lại.
 
Biểu tình dữ dội sau vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt. Ảnh: AP

Vụ việc này xảy ra sau vụ hiếp dâm tập thể và sát hại sinh viên 23 tuổi ngày 16-12-2012 tại thủ đô New Delhi, khiến nhiều người dân Ấn Độ phẫn nộ. Hiện vụ án này vẫn đang được xét xử trong khi vụ hiếp dâm khác vẫn liên tục diễn ra.

Người biểu tình và các chính trị gia đã kêu gọi luật mới bảo vệ người phụ nữ, xử nặng những kẻ hiếp dâm. Seema Mustafa, một nhà phê bình và chủ bút một tạp chí chính trị trụ sở tại New Delhi cho rằng vấn nạn hiếp dâm phụ nữ ở Ấn Độ là “nỗi đau sâu sắc” của nước này. Cảnh sát đã không xử lý rốt ráo những vấn nạn này trong quá khứ cùng việc xử phạt thiếu cứng rắn khiến cho tội phạm không hề sợ hãi và những kẻ xấu khác không bị răn đe.

Hiện tại, để có thể giảm bớt nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ theo người dân, các nhà xã hội học chỉ có biện pháp tăng nặng hình phạt. Những đối tượng phạm tội tuổi vị thành niên nhưng hành động tàn ác nên đối mặt án tử hình. 
M.Khuê (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI