Ấn Độ mất thư mật về kế hoạch đối phó Trung Quốc

Tin mới

14/06/2013 10:47

(NLĐO) – Một bức thư tối mật của quân đội Ấn Độ đã biến mất bí ẩn, làm dấy lên những lo ngại rằng kế hoạch hoạt động và triển khai lực lượng của Ấn Độ dọc đường kiểm soát thực tế với Trung Quốc có thể bị rò rỉ cách đây 2 năm.

Các nguồn tin cho biết 6 binh lính đã bị buộc tội vì vụ mất bức thư và có thể đối mặt với án kỷ luật. Bức thư bị mất là của Quân đoàn 4 đóng tại Tezpur gửi cho Sư đoàn miền núi 21 đóng tại Rangia, bang Assam, vào 2 năm trước. Bức thư đã biến mất khoảng 1 tuần sau khi gửi đến sư đoàn nói trên và đến nay vẫn chưa được tìm thấy.
 
Lá thư được cho là chứa các chi tiết về các kế hoạch hành động và các thông tin quan trọng khác liên quan tới đường biên giới nhạy cảm với Trung Quốc.


6 binh lính đã bị buộc tội vì vụ mất bức thư và có thể đối mặt với án kỷ luật. Ảnh: PTI

Vụ việc xảy ra khi Tướng V K Singh còn làm tư lệnh quân đội Ấn Độ. Theo các nguồn tin, vào thời điểm đó, Sư đoàn miền núi 21 do Thiếu tướng N S Ghei đứng đầu, sau đó ông này được thăng hàm trung tướng và đang chỉ huy Quân đoàn số 10 tại Bathinda dọc biên giới với Pakistan. Tuy nhiên, chưa rõ Bộ quốc phòng Ấn Độ đã được các nhà chức trách thông báo về vụ mất lá thư nhạy cảm hay chưa.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Ấn Độ đang tăng cường các khả năng dọc biên giới với Trung Quốc, trong đó có việc thành lập quân đoàn tấn công vùng núi gồm khoảng 90.000 quân.
H.Bình (Theo PTI, The Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI