Tướng Trung Quốc cảnh cáo Ấn Độ

Tin mới

04/07/2013 21:02

(NLĐO) – "Ấn Độ nên ngừng khiêu khích Trung Quốc và chấm dứt gây chuyện để duy trì hòa bình dọc theo biên giới giữa hai nước", thiếu tướng La Viện của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cảnh cáo.

Vị tướng đưa ra tuyên bố trên tại buổi tọa đàm “Con đường phát triển của Trung Quốc” do Hội Nhà báo toàn Trung Quốc (ACJA) tổ chức trong ngày 4-7, vài giờ trước khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao tới Trung Quốc, lần đầu tiên sau 7 năm.

Thiếu tướng La Viện nhấn mạnh Ấn Độ nên “cẩn thận với lời nói và hành động”. Ông La nhận xét Ấn Độ là nước duy nhất trên thế giới tăng cường sức mạnh quân sự của mình với lý do xem Trung Quốc như một mối đe dọa.

Trước đây, không ít lần thiếu tướng này đổ trách nhiệm cho Ấn Độ về những tranh chấp biên giới lãnh thổ gần đây. “Ấn Độ không nên kích động những vấn đề mới và tăng cường triển khai quân sự tại khu vực biên giới, tạo thêm lo ngại” – ông La nói.


Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao tới Trung Quốc lần đầu tiên sau 7 năm. Ảnh: THE HINDU
 
Về chuyến công du Trung Quốc của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, ông A.K. Antony, sẽ tiến hành các cuộc họp bàn với người đồng cấp Trung Quốc trong 3 ngày, đồng thời thảo luận về các vấn đề nổi bật hiện nay như tình hình trật tự tại đường biên giới chung giữa 2 quốc gia cũng như các vấn đề xung quanh an ninh khu vực.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Antony trùng với chuyến công tác kéo dài 5 ngày tới Trung Quốc của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Sharif sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử hồi tháng 5.
H.Bình (Theo Hindustan Times, The Hindu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI