Ấn Độ: Máy bay quân sự rơi, 7 quân nhân thiệt mạng

Tin mới

25/07/2014 23:23

(NLĐO) - Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) thông báo 1 máy bay trực thăng của quân đội bị rơi ở miền Bắc nước này ngày 25-7, làm tất cả 7 người thiệt mạng.

Theo tuyên bố của lực lượng không quân, máy bay trực thăng đang thực hiện nhiệm vụ nhưng ngay sau khi cất cánh, nó biến mất trên màn hình radar cũng như mất liên lạc với hệ thống điện đàm của trung tâm kiểm soát không lưu Lucknow.

Chiếc trực thăng ALH Dhruv bốc cháy khi đâm xuống Manipurwa thuộc khu vực Ataria, gần Sitapur thuộc bang Uttar Pradesh, khi thực hiện chuyến bay từ Bareilly đến Allahabad ở bang Uttar Pradesh. Chiếc trực thăng cất cánh từ lúc 15 giờ 53 và được cho là gặp nạn lúc 17 giờ.

 

വ്യോമസേനാ ഹെലികോപ്ടര്‍ തകര്‍ന്നു വീണ് ഏഴ് മരണം
Hiện trường vụ tai nạn Ảnh: MADHYAMAM.COM

 

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định. Tuy nhiên, một báo cáo của Không quân Ấn Độ cho biết phi công đã có một cuộc gọi khẩn cấp và ngay sau đó mất liên lạc. Cảnh sát tiết lộ trước khi lao xuống đất, trực thăng đã báo cáo về một số vấn đề kỹ thuật với đài kiểm soát không lưu.

“Tổng cộng có 7 nhân viên quân sự trên máy bay, trong đó có 2 phi công. Chúng tôi lo ngại không có người sống sót”. Báo cáo cho biết không có thiệt hại gì ở mặt đất. Chính quyền địa phương đã điều một số xe cứu thương tới hiện trường.

Hiện tại, Lực lượng Không quân và Hải quân Ấn Độ đang sử dụng 150 chiếc máy bay loại ALH Dhruv.

H.Bình (Theo AP, PTI, IANS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI