Trước đó, người đàn ông vô gia cư tên Prakash bất tỉnh gần trạm xe buýt được cảnh sát đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Lokmanya Tilak ở TP Mumbai chẩn đoán ông qua đời vì nhiều chứng bệnh khác nhau hôm 11-10. Tuy nhiên, trước khi tử thi được khám nghiệm, nhân viên bệnh viện đã hoảng hốt khi thấy người đàn ông 45 tuổi thở trở lại. Họ vội vàng đưa ông vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Người đàn ông vô gia cư tên Prakash đã chết. Ảnh: Daily Mail

Sau khi người đàn ông trên tỉnh dậy trong nhà xác, cảnh sát và bác sĩ không ngừng đổ lỗi nhau về vụ việc.

Sau đó, có thông tin nói bác sĩ Rohan Rohekar đã yêu cầu nhân viên đưa ngay thi thể người đàn ông vào nhà xác mà không chờ khoảng hai giờ đồng hồ đợi thi thể lạnh đi phòng trường hợp người chết sống lại. Hành động này được cho là trái với quy định của bệnh viện.

Bệnh viện Lokmanya Tilak. Ảnh: Daily Mail

Sau khi người đàn ông này chết thật hôm 13-10, phía cảnh sát và bệnh viện nhất trí rằng nguyên nhân tử vong là những nhiễm trùng bệnh nhân mắc phải.

Thanh tra cảnh sát cấp cao Yeshudas Gorde cho biết: "Đây là trường hợp bất cẩn nghiêm trọng của bác sĩ. Chúng tôi sốc khi thấy bệnh nhân còn sống sau khi được thông báo đã chết. Cảnh sát đã yêu cầu giám đốc bệnh viện tiến hành cuộc điều tra về vụ sơ suất và báo cáo cho chúng tôi”.

Bác sĩ Suleman Merchant, giám đốc bệnh viện, biện hộ rằng không hiếm trường hợp các bác sĩ không nhận thấy mạch đập của bệnh nhân nếu cơ thể họ bị sốc hoặc chấn thương. Ông Merchant nói thêm bác sĩ chẩn đoán sai đã bị khiển trách nhưng do là nhân viên mới nên không thông thạo các quá trình.

Tình trạng thi thể vô danh không phải là hiếm tại Ấn Độ. Cảnh sát Mumbai vẫn thường xuyên đối mặt với những trường hợp xác chết không có người thân đến nhận và các nhà xác vốn đã chật chội nhưng vẫn bị “ép” tiếp nhận thêm các thi thể này.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)