Nạn nhân là cô giáo tên Karuna, 22 tuổi, chết sau vụ tấn công nói trên.

Camera an ninh ghi cảnh một người đàn ông tiếp cận cô giáo Karuna. Ông ta đâm cô Karuna liên tục trong lúc những người đi đường cứ lướt ngang qua. Sau đó, cô Karuna bị người đàn ông đập đá vào đầu và đá vào người. Cuối cùng cũng có người can thiệp trong lúc kẻ thủ ác tìm cách thoát thân. Cảnh sát nói rằng nghi phạm bị buộc tội giết người.

Sĩ quan cảnh sát Esha Pandey giải thích với đài BBC: Cô Karuna bị tấn công vào khoảng 9 giờ ngày 20-9. Có vẻ như kẻ tấn công thích cô này từ khi họ là hàng xóm trước đây.

Theo lời của anh trai nạn nhân, kẻ tấn công thường xuyên quấy rối em gái anh ta và gia đình từng đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát. Phía cảnh sát xác nhận gia đình nạn nhân nộp đơn khiếu nại 4-5 tháng trở lại và cả hai bên đã đạt được thỏa hiệp.


Hình ảnh trong đoạn ghi hình cho thấy không ai dừng lại giúp đỡ. Ảnh: INDIA TODAY

Hình ảnh trong đoạn ghi hình cho thấy không ai dừng lại giúp đỡ. Ảnh: INDIA TODAY

Điều đáng nói ở đây là hình ảnh cho thấy có nhiều người qua đường nhưng không ai dừng lại giúp đỡ. Vụ việc cô Karuna bị đâm là vụ thứ 2 ở thủ đô Ấn Độ trong vòng 2 ngày qua. Trước đó, vào ngày 18-9, cô gái 28 tuổi tên Laxmi bị đâm chết trước cửa nhà. Hung thủ sau đó đã tự sát. Gia đình cô Laxmi nói với các phóng viên rằng trước đây, cô này từng đệ đơn khiếu nại cảnh sát vì hung thủ rình rập suốt.

Hoạt động giám sát bạo lực đối với phụ nữ ở Ấn Độ được tăng cường kể từ vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trên xe buýt năm 2012. Dẫu vậy, các vụ tấn công tàn bạo phụ nữ và trẻ em vẫn tiếp tục xảy ra.

H.Bình (Theo BBC)