Ấn Độ: Nữ sinh bị cưỡng bức định cưới vào tháng 2

Tin mới

31/12/2012 17:22

(NLĐO) – Nạn nhân Ấn Độ bị cưỡng dâm tập thể có kế hoạch cưới người bạn trai vào tháng 2 tới. Thông tin trên được tiết lộ tại lễ tang của cô trong khi người bạn trai vẫn đang bị thương nặng.

Theo lời của bạn bè và gia đình, cả hai đã lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới ở New Delhi trong tháng 2. “Tôi rất mến cô ấy. Một người thông minh nhất trong cả đám bạn bè” - Meena Rai, bạn thân và là hàng xóm của nạn nhân nói.
 
Thủ tướng Manmohan Singh và thủ lĩnh đảng Quốc đại cầm quyền Sonia Gandhi đã tới sân bay Delhi để động viên cha mẹ cô gái khi họ từ Singapore về nước. Lễ hỏa táng diễn ra ngay sau khi người thân cầu nguyện tiễn biệt cô lần cuối ở nhà riêng. 
 
Trong một buổi phỏng vấn ngày 31-12, người anh trai nạn nhân cho biết gia đình sẽ không “nghỉ ngơi” chừng nào những người tấn công nữ sinh viên bị treo cổ. “Vợ tôi chẳng ăn uống gì hai tuần qua. Bà ấy khóc suốt từ hôm 29-12 và tệ hơn khi trên đường bay về Ấn Độ” – người cha của nạn nhân nói.
  
Những người biểu tình đốt nến cầu nguyện cho nữ sinh xấu số. Ảnh: IANS
 

Người biểu tình nằm dài trên đường phố New Delhi hôm 29-12. Ảnh: REUTERS
 
Không chỉ gia đình nạn nhân, dư luận Ấn Độ cũng đồng tình với việc cần phải xử thật nặng những kẻ thủ ác. Khi cảnh sát thông báo 6 kẻ tham gia hiếp dâm tập thể có thể lãnh án tử hình, những người tưởng niệm cô nữ sinh thề rằng việc thi hành án tử sẽ là điểm mốc cho thấy Ấn Độ sẽ xử lý với tình trạng bạo lực chống lại phụ nữ ra sao.
 
Hàng ngàn người biểu tình đã tham gia lễ thắp nến trong đêm 30-12, sau khi ông Manmohan Singh lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh việc lặp lại các vụ biểu tình chuyển thành bạo lực. Ngày 31-12, những người dân tiếp tục biểu tình tại Jantar Mantar để đấu tranh vì an toàn của phụ nữ Ấn Độ.
 
Trong khi đó, tờ Hindustan Times hôm 30-12 thống kê rằng hơn 20 phụ nữ đã bị hiếp dâm ở New Delhi kể từ ngày 16-12, ngày xảy ra bi kịch với cô nữ sinh trên. Ngoài ra, báo chí Ấn Độ cùng đưa tin về một vụ giết người và hiếp dâm tập thể xảy ra ở bang Tây Bengal hôm 30-12.
 
Người biểu tình và báo chí Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền triển khai các biện pháp để đất nước trở nên an toàn hơn với phụ nữ. Các đề xuất ban đầu của chính quyền gồm công khai thông tin những kẻ phạm tội tình dục và buộc những kẻ vi phạm bị "thiến hóa học" – tức dùng thuốc để hạn chế nhu cầu tình dục.
H.Bình (Theo IANS, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI