Đánh bom nhà nghi phạm hãm hiếp nữ sinh Ấn

Tin mới

02/01/2013 10:49

(NLĐO) – Cảnh sát Ấn Độ hôm 1-1 bắt giữ một người đàn ông đang định cài bom vào nhà của một trong những nghi phạm đã cưỡng bức tập thể nữ sinh viên y khoa 23 tuổi, dẫn đến làn sóng biểu tình ở nước này.

Người đàn ông nói trên năm nay 37 tuổi, bị bắt sau khi cố gắng cài một quả bom vào nhà của một trong sáu kẻ có mặt trên chiếc xe buýt. Một thiết bị kích nổ đã được tìm thấy cùng số thuốc nổ lớn. Cả 6 nghi phạm đều đối mặt với án tử hình, torng đó có 2 tên sinh sống ở ngoại ô New Delhi.

Cùng ngày, để đảm bảo an toàn cho phụ nữ ở thủ đô New Delhi, Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo thành lập lực lượng đặc nhiệm. Ngoài ra, Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde cũng đề nghị tất cả các chính đảng tại Ấn Độ đưa ra quan điểm về việc sửa đổi luật liên quan đến tội hiếp dâm nhằm đẩy nhanh các vụ xét xử và tăng hình phạt đối với những kẻ phạm tội tấn công tình dục.
 

Một người đàn ông tham gia biểu tình phản đối nạn hiếp dâm ở New Delhi. Ảnh: AP
 
Cách đây không lâu, chính phủ Ấn Độ đã thành lập một ủy ban do cựu chánh án Sharan Verma làm chủ tịch để xem xét việc sửa đổi luật hình sự, đẩy nhanh tiến trình xét xử và tăng hình phạt đối với những trường hợp phạm tội như vậy.
 
Hiện Đảng Quốc đại cầm quyền đang soạn thảo luật mới, gồm án phạt tối đa là 30 năm tù và đề nghị dùng hoá chất gây liệt dương thủ phạm. Còn đảng đối lập BJP yêu cầu Quốc hội mở phiên họp khẩn cấp để bàn các biện pháp bảo vệ phụ nữ.

Cuộc biểu tình liên quan đến vụ cưỡng bức tập thể hồi cuối năm trước không chỉ diễn ra ở Ấn Độ, giờ đây nó đã lan sang Hồng Kông (Trung Quốc), Islamabad (Pakistan), London (Anh) và Kathmandu (Nepal).
H.Bình (Theo The China Post, Emirates 24/7)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI