Đứa trẻ dường như đã được sinh ra trong nhà vệ sinh trên máy bay và bị nhét giấy vệ sinh vào miệng. Thi thể được phát hiện khi máy bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quốc tế Delhi. 

Chuyến bay nói trên cất cánh từ Imphal và dừng chân ở Guwahati - cả hai thành phố ở phía Đông Bắc Ấn Độ.

Theo nguồn tin cảnh sát, mẹ của đứa trẻ dường như là người vị thành niên sống tại Imphal. Cô gái này bị bắt giữ sau khi tất cả hành khách nữ trên máy bay bị cảnh sát thẩm vấn. 

Cảnh sát cho hay đây là trường hợp thiệt mạng trên máy bay.

Ấn Độ: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh trên máy bay - Ảnh 1.

Một thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong nhà vệ sinh trên máy bay ở Ấn Độ. Ảnh: Airasianin

Theo hãng AirAsia, cảnh sát đã được thông báo về vụ việc và một bác sĩ trong đội y tế tại sân bay xác nhận đứa trẻ được sinh ra trên chuyến bay.

Theo cảnh sát Sanjay Bhatia tại sân bay, người mẹ đã lên máy bay ở Guwahati và sinh con trên đó. Thi thể đứa trẻ đã được đưa đi khám nghiệm tử thi trong khi người phụ nữ tình nghi bị kiểm tra y tế.

Nhà chức trách đang điều tra xem liệu bé sơ sinh có tử vong trong lúc sinh hay không.  

Đại diện hãng hàng không AirAsia cho biết đang phối hợp điều tra vụ việc. "Vấn đề đã được báo cáo lên Tổng cục hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) và nhân viên hãng hàng không cùng hợp tác với cảnh sát Delhi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cuộc điều tra và phối hợp với tất cả các cơ quan có liên quan" – hãng hàng không Malaysia này thông báo.

Xuân Mai (Theo NDTV)