Ấn Độ: Sập nhà, ít nhất 11 người chết

Tin mới

29/06/2014 09:20

(NLĐO) – Quan chức Ấn Độ xác nhận ngày 28-6 rằng số người chết trong hai vụ sập nhà đã tăng lên ít nhất 11 người, nhiều nạn nhân vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nặng nề nhất là vụ tòa nhà 4 tầngNew Delhi bất ngờ đổ sập sáng 28-6. “10 người gồm 5 trẻ em và 3 phụ nữ đã chết” - Ông Madhur Verma, đại diện cảnh sát địa phương cho biết. Ông này thêm vào có 2 người bị thương đang được điều trị.

 

Đống đổ nát từ tòa nhà bị sập ở Ấn Độ

Đống đổ nát từ tòa nhà bị sập ở Ấn Độ

 

Ngôi nhà bị sập đã 50 tuổi và có vài hộ gia đình sống ở đây. Các quan chức ở đây nghi ngờ những hộ gia đình xây dựng thêm các tầng một cách trái phép và đó có thể là nguyên nhân khiến tòa nhà đổ sập.

Một tòa nhà đang xây dựng ở bang Tamil Nadau cũng bị sập cùng ngày khiến ít nhất 1 người chết. Tòa nhà này gồm 11 tầng và bị sập trong tình trạng mưa lớn. Phía cơ quan chức năng thông tin 50 công nhân được cho là có mặt tại công trình xây dựng trên vào thời điểm sụp đổ. 11 người được cứu thoát khỏi đống đổ nát. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn cấp.

Ấn Độ thường xuyên xảy ra những vụ sập nhà khiến nhiều người chết. Một quan chức thuộc Hội đồng thành phố New Delhi nói nhiều sự cố là do xây dựng trái phép gây ra. Người dân tự ý xây thêm tầng phụ mà chẳng hề xin phép cũng như không chắc liệu tòa nhà có chịu nỗi không, tạo nên sự nguy hiểm. Một số tòa nhà khác quá cũ kỹ nhưng nhiều người vẫn sống ở đó.

Ngoài ra, một số lý do khác còn là tham nhũng, thiếu giám sát trong quá trình xây dựng nhà cao tầng, vật liệu xây dựng thiếu chất lượng…

M.Khuê (Theo CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI