Ấn Độ tăng cường phòng thủ biên giới với Trung Quốc

Tin mới

11/06/2014 08:55

(NLĐO) - Trong một bước đi quan trọng nhằm tăng cường phòng thủ dọc biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ đang lên kế hoạch thiết lập 54 đồn biên phòng mới cho lực lượng Cảnh sát Biên phòng Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) tại bang Arunachal Pradesh ở miền Đông Bắc.

Theo một nguồn tin chính thức, đề nghị thiết lập 54 đồn biên phòng hiện đại cho ITBP đang được Bộ Nội vụ Ấn Độ xem xét và đã đồng ý trên nguyên tắc.

Như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa và quản lý biên giới hiệu quả hơn - đặc biệt là tại khu vực tranh chấp với Trung Quốc, các đồn biên phòng nói trên được đề nghị trang bị đầy đủ để binh lính có thể đồn trú tại những điểm cao đầy băng tuyết.

 

The new posts will enable better coordination and tighter vigil along the border. Photo: PTI
Các đồn biên phòng mới sẽ có cả một lực lượng tăng cường nhỏ trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: PTI

 

“Các đồn biên phòng mới sẽ sử dụng năng lượng mặt trời và kết nối điện thoại từ vệ tinh. Ngoài ra, diện tích đồn không chỉ đáp ứng chỗ ở thường xuyên cho binh lính ITBP, mà cho cả một lực lượng tăng cường nhỏ trong trường hợp khẩn cấp” – nguồn tin cho biết.

Bang Arunachal Pradesh có tổng chiều dài biên giới chung với Trung Quốc là 1.126 km, đứng thứ hai sau bang Jammu và Kashmir với chiều dài 1.597 km.

Hiện tại, Ấn Độ có 142 đồn biên phòng dọc biên giới dài 3.488 km với các quốc gia láng giềng. Riêng ở bang Arunachal Pradesh, có gần 30 đồn biên phòng và những đồn biên phòng mới sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai đồn của ITBP, cho phép phối hợp tuần tra hiệu quả hơn.

Lực lượng ITBP hiện tầm 50.000 người, gia tăng nhiều kể từ sự xâm nhập của Trung Quốc vào năm 1962.

H.Bình (Theo PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI