Ấn Độ: Thiếu nữ bị cưỡng hiếp tự sát

Tin mới

28/12/2012 15:07

(NLĐO) - Giữa lúc làn sóng giận dữ lan rộng sau vụ nữ sinh viên bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở Delhi, một nạn nhân khác bị tấn công tình dục ở Ấn Độ đã tự tử sau khi bị cảnh sát và các nghi phạm ép rút đơn kiện.

Nạn nhân là một thiếu nữ (chưa rõ tuổi chính xác) được tìm thấy hôm 26-12 sau khi uống thuốc độc tự tử vào khoảng 17 giờ (theo giờ địa phương). Cô bé lập tức được đưa tới bệnh viện Rajindera ở  Patiala nhưng đã không thể qua khỏi trong đêm cùng ngày.
Tên cả hai kẻ tấn công tình dục được cho là có xuất hiện trong thư tuyệt mệnh do cô gái trẻ để lại.
 
Biểu tình phản đối ngược đãi phụ nữ ở Ấn Độ dâng cao. ẢNh: EPA 
Được biết, thiếu nữ này bị 2 người đàn ông bắt cóc trong lễ hội Diwali ở làng Baras thuộc khu vực Patiala hôm 13-11.
Chúng đưa cô gái tới ngôi làng Brahamanmajra gần đó rồi đánh thuốc mê và cưỡng hiếp nhiều lần.

Gia đình nạn nhân cho biết dù họ đã báo cảnh sát về vụ việc nhưng vẫn chưa thấy giải quyết.

Chị gái của nạn nhân nói trên tờ India Today rằng gia đình đã hết hy vọng vụ việc được đưa ra ánh sáng khi liên tục bị các nghi phạm dọa dẫm.

Chị gái của nạn nhân cho biết thêm rằng cảnh sát còn tìm cách ép em gái cô rút khiếu nại.  

 
"Cảnh sát bắt đầu ép em gái tôi giải quyết mọi việc bằng một thỏa thuận tài chính với những kẻ tấn công hoặc phải chịu lấy một trong số chúng”, người chị gái cho biết trên NDTV.

Được biết, sau khi cô gái qua đời, ba nghi phạm đã bị bắt giữ hôm 27-12.
 
Cảnh sát Patiala hiện đang yêu cầu một cuộc điều tra và cam kết sẽ xử lý thích đáng nếu phát hiện có trường hợp không làm đúng trách nhiệm.

Trong một diễn biến khác, nữ sinh viên đang phải vật lộn giành lại sự sống sau khi bị một nhóm người tấn công tình dục tập thể trên xe buýt ở New Delhi, đang được chữa trị tại bệnh viện cấy ghép bộ phận hàng đầu ở Singapore.

Vụ tấn công tình dục này đã thổi bùng lên ngọn lửa giận giữ trong dân chúng, khiến hàng loạt vụ biểu tình nổ ra trên khắp đất nước.

Cảnh sát đã phải phong tỏa nhiều con đường và các nhà ga, đồng thời tăng cường lực lượng đối phó bạo động ở trung tâm New Delhi. Một cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình này.
Đỗ Quyên (Theo RT, AP, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI