Vụ tai nạn xảy ra ngày 4-9, tại khu vực Rajouri thuộc vùng Jammu, khu vực Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát. Cảnh sát cho biết tài xế bị mất lái và lao xuống con sông gần thị trấn Noushera.

Dù chưa xác nhận chính thức về số lượng thương vong nhưng các nhà chức trách cho biết đã cứu được 6 người. Theo thông tin ban đầu của truyền thông địa phương, có 70 người thiệt mạng.

A Kashmiri man wades through flood water in the outskirts of Srinagar, the summer capital of Indian Kashmir on 04 September 2014.
Khu vực Kashmir đang hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 22 năm qua. Ảnh: EPA

Các nhân chứng kể có khoảng 50 đến 60 người có mặt trên xe. Hiện khu vực này đang hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 22 năm qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng trong 2 ngày qua nên lực lượng cứu hộ đang nỗ lực xác định vị trí của chiếc xe trong vùng lũ.

“Dòng nước chảy siết gây trở ngại trong hoạt động tìm kiếm” – một sĩ quan cảnh sát nói.

Một thông báo đăng trên tài khoản Twitter của Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh cho biết Lực lượng Ứng phó thiên tai quốc gia (NDRF) đã được cử đến hiện trường để giúp cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Các trực thăng của không quân Ấn Độ đang trong tư thế sẵn sàng đợi lệnh.

Vụ tai nạn này diễn ra chỉ 2 tuần sau vụ một xe khách mất lái lao xuống vực sâu 150 m ở bang Himachal Pradesh ở miền Bắc, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Ấn Độ là nước có số vụ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới, khiến hơn 110.000 người tử vong mỗi năm.

 

H.Bình (Theo OneIndia News, The Times of India, BBC)