Ấn Độ xử tử 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh y khoa

Tin mới

13/09/2013 18:46

(NLĐO) – Tòa án Ấn Độ đã tuyên án tử hình 4 trong số 6 tên hiếp dâm và hành hung một nữ sinh trên xe buýt hồi cuối năm 2012 làm dấy lên làn sóng biểu tình ở nhiều nước.

Những tên lãnh án tử là Mukesh, Vinay, Akshay và Pawan. Cả 4 bị tòa án quận Saket, thủ đô New Delhi, kết án phạm các tội danh cưỡng hiếp tập thể, giết người, âm mưu giết người, tự vệ không chính đáng, tiêu hủy vật chứng và cướp bóc. Người thứ 5 trong vụ án là Ram Sighn, được thông báo là đã tự tử trong nhà tù Tihar hồi tháng 3. Thủ phạm cuối cùng trong nhóm đã bị tòa án chuyên xét xử trẻ vị thành niên kết án 3 năm tại trại cải tạo.


Những tên tội phạm lãnh án tử là Mukesh, Vinay, Akshay và Pawan. Ảnh: PTI

Thẩm phán Yogesh Khanna nói đây là vụ án “hiếm có nhất trong những vụ án hiếm có” và tòa quyết định án cao nhất dành cho 4 bị cáo. “Khi những vụ tấn công nhằm vào phụ nữ ngày càng gia tăng, tòa án quyết định không thể nhắm mắt làm ngơ” - ông Khanna nói.

Cha của nạn nhân nói rằng ông vui mừng vì phán quyết của tòa án đối với những kẻ tội phạm. “Chúng tôi rất vui sướng. Công lý đã được thực thi” - ông nói. Luật sư biện hộ A.P. Singh nói sau khi tòa ra phán quyết: “Đây là chiến thắng của sự công bằng”.

Phiên tòa diễn ra trong bối cảnh an ninh được tăng cường tại khu vực xung quanh tòa án, người biểu tình trương biểu ngữ đòi treo cổ hoặc thiêu sống ngay lập tức bọn tội phạm.
H.Bình (Theo The Canadian Press, PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI