Ăn mèo hàng xóm, người Việt ở Đức đối mặt 3 năm tù

Tin mới

20/09/2014 10:36

(NLĐO) – Một người Việt Nam tên Tran Qui đang sống tại Andernach, bang Rhineland-Đức đối mặt với 3 năm tù sau khi làm giết và nướng mèo hàng xóm.

Con mèo bị làm thịt có tên Mungo, thuộc hàng xóm đã về hưu. Tran Qui đã sử dụng đèn Bunsen để nướng Mungo. Anh này còn thấy buồn cười trước cơn thịnh nộ của những người yêu động vật, những nhà bảo vệ động vật địa phương.

 

Tran Qui nướng mèo bằng đèn Bunsen

Tran Qui nướng mèo bằng đèn Bunsen

 

“Giết một con mèo thì có gì là sai trái?” – Tran Qui thắc mắc. Anh đã sống ở thị trấn này đã 2 năm, là cha của 5 đứa con và cho biết rất nhớ “hương vị quê nhà”. Vì thế, sau khi bắt mèo, làm thịt, anh chế biến với chanh, tỏi, rau thơm, nước mắm…

Những người yêu mèo ở địa phương này giữ vật nuôi của họ trong nhà và nghi ngờ Tran Qui có thể là nguyên nhân khiến 30 con mèo mất tích trong những tháng gần đây. Hiện cảnh sát đang điều tra Tran Qui vì vi phạm luật đối xử dã man với động vật và quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vốn cấm tiêu thụ vật nuôi làm thực phẩm. Nếu bị truy tố, Tran Qui đối mặt mức án 3 năm tù giam.

“Anh ta nướng con mèo bằng đèn Bunsen trong sân thuộc khu căn hộ anh ta đang sống. Ăn thịt mèo phổ biến trong văn hóa người châu Á nhưng nó không được chấp nhận tại Đức. Christina Sarwatka, một hàng xóm khác của Tran Qui nói: “30 con mèo đã mất tích trong vài tháng gần đây. Tôi không để Billy ra ngoài nữa. Tôi sợ anh ta sẽ giết và ăn nó”. 

M.Khuê (Theo Mirror, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI