Chương trình có tên "Anh có thể hôn em chứ?" này được triển khai lần gần đây nhất vào hôm 25-4 tại căn cứ quân sự Fort Eustis, bang Virginia - Mỹ.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Mike Domitrz, binh sĩ được học cách "mở đầu một cuộc trò chuyện để tạo dựng các mối quan hệ và sự thân mật". Họ còn được giải thích về "tầm quan trọng của môi trường hẹn hò lành mạnh và sự chấp thuận".

Anh có thể hôn em chứ? - Ảnh 1.

Binh sĩ Mỹ tham gia một buổi hướng dẫn hẹn hò. Ảnh: ARMY.MIL

Mỗi buổi học hẹn hò kéo dài 60-90 phút và binh sĩ luôn được nhắc nhở rằng họ phải xin phép cô gái trước khi trao nụ hôn kết thúc buổi hẹn. "Mục đích của chương trình là trang bị cho binh lính những kỹ năng cần thiết để xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và những công cụ để họ giao tiếp hiệu quả với đối tượng hẹn hò" - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Lầu Năm Góc tuyên bố ngăn chặn tấn công tình dục là một ưu tiên hàng đầu của họ. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, số lượng báo cáo về tấn công tình dục liên quan đến quân nhân năm 2017 tăng 9,7% so với năm trước đó. Trong số này, hơn 5.000 vụ được trình báo xảy ra bên trong quân ngũ, tăng 10%. Ngoài ra, trong số những nạn nhân của các vụ việc, 1.084 người là nam giới.

Nhóm của ông Domitrz được Lầu Năm Góc ký kết nhiều hợp đồng trong những năm qua, trong đó có chương trình nâng cao nhận thức của binh sĩ về rượu bia năm 2016. Riêng dự án Hẹn hò an toàn nhận được 697.627 USD của Lầu Năm Góc từ năm 2009.

Cao Lực