Ông Billy Bush là anh em họ của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush. Ông này chỉ mới gia nhập NBC hồi tháng 8 qua với bản hợp đồng 3 năm, thu nhập 3,5 triệu USD/năm.

Đoạn video rò rỉ ghi lại cảnh Billy Bush và ông Trump cười đùa về việc “đụng chạm” phụ nữ mà không cần cho phép bị tờ The Washington Post đăng tải vào hồi đầu tháng.

Sau khi đoạn video bị đăng tải, ông Billy Bush cũng đã gửi lời xin lỗi: “Quả thật tôi cảm thấy rất xấu hổ. Tôi không có lời bào chữa nào cả nhưng chuyện đã xảy ra 11 năm trước. Khi đó, tôi còn trẻ và chưa chín chắn như hiện tại. Tôi đã hành động ngu ngốc và hùa theo. Tôi thực sự xin lỗi”.


Người dẫn chương trình Billy Bush. Ảnh: AP

Người dẫn chương trình Billy Bush. Ảnh: AP

Không giống như Billy Bush, ông Trump xem nhẹ đoạn video đó là "chuyện phiếm trong phòng thay đồ". Tuy nhiên, kể từ đó, ngày càng có nhiều phụ nữ tố cáo những hành vi không đúng đắn của ông trùm bất động sản, từ hôn hít, đụng chạm cơ thể đến tùy tiện bước vào phòng thay đồ của các thí sinh sắc đẹp.

Theo USA Today, Giám đốc điều hành sản xuất chương trình của NBC, ông Noah Oppenheim, gửi thông báo sa thải Billy Bush đến toàn thể nhân viên hôm 17-10.

“Billy Bush sẽ không dẫn chương trình truyền hình Today nữa, có hiệu lực từ bây giờ. Chúng ta hãy chúc ông ấy thành công trên con đường phía trước” – thông báo viết.

Theo Guardian, vài giờ trước khi NBC công bố thông tin trên, vợ của ông Trump khẳng định với CNN rằng chồng mình bị người dẫn chương trình “gài” để nói những từ ngữ khó nghe.

Cùng ngày 17-10, ông Billy Bush cũng thông qua NBC gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. NBC Universal vẫn chưa đưa ra thông tin về thỏa thuận đền bù hợp đồng cho Billy Bush.

Cao Lực (Theo Guardian)